Home » Thế Giới » Hoa Kỳ dự định triển khai máy bay B52 và tàu ngầm đến Triều Tiên

Hoa Kỳ dự định triển khai máy bay B52 và tàu ngầm đến Triều Tiên

Washington và Seoul đang thảo luận về thời gian điều một máy bay ném bom chiến lược B-52 và một tàu ngầm hạt nhân có vũ trang tới Hàn Quốc.

saigontin_hoa-ky-du-dinh-trien-khai-may-bay-b-52-va-tau-ngam-den-trieu-tien
Máy bay B52. Ảnh: saigontin.net

Người phát ngôn Bộ Quốc phòng Hàn Quốc Kim Min Sok phát biểu trong cuộc họp báo cùng ngày cho biết: “Liên quân Hoa Kỳ – Hàn hiện đang tiếp tục theo dõi chặt chẽ diễn biến tình hình khủng hoảng trên bán đảo Triều Tiên và Hoa Kỳ đang cân nhắc thời điển triển khai các phương tiện chiến lược”.

Ông Kim còn nhấn mạnh: “Hàn Quốc sẽ có các biện pháp đáp trả mạnh mẽ không để Triều Tiên có thêm hành động khiêu khích. Hoa Kỳ – Hàn đang hợp tác chặt chẽ trên lập trường như vậy”.

saigontin_hoa-ky-du-dinh-trien-khai-may-bay-b-52-va-tau-ngam-den-trieu-tien -
Hoa Kỳ sẽ chặn đứng tham vọng của Triều Tiên. Ảnh: saigontin.net

Trước đây, quân đội Mỹ và Hàn Quốc thường triển khai các loại tàu chiến và máy bay chiến đấu “khủng” mỗi khi CHDCND Triều Tiên có động thái gây hấn. Ví dụ khi Bình Nhưỡng giội đạn pháo vào đảo Yeongpyeong năm 2010, Hoa Kỳ đã đưa đến bán đảo Triều Tiên tàu sân bay hạt nhân USS George Washington và máy bay chiến đấu F/A-18 Hornet.

Những động thái đó luôn vấp phải phản ứng dữ dội của CHDCND Triều Tiên. Người phát ngôn Bộ Quốc phòng Hàn Quốc Kim Min Seok tuyên bố quan điểm của Mỹ và Hàn Quốc là luôn ngăn chặn CHDCND Triều Tiên gây hấn. Ông cũng cảnh báo bất kỳ cuộc tấn công nào của CHDCND Triều Tiên cũng sẽ bị Hàn Quốc trả đũa xứng đáng.

Các tin khác