Home » Thế Giới » Hoa Kỳ hạ thủ lĩnh chi nhánh al-Qaeda tại Syria

Hoa Kỳ hạ thủ lĩnh chi nhánh al-Qaeda tại Syria

Theo thông báo từ Lầu Năm Góc, một cuộc không kích của Hoa Kỳ tại Syria đã tiêu diệt một thủ lĩnh cấp cao của nhóm khủng bố Khorasan, một chi nhánh của tổ chức khủng bố quốc tế al-Qaeda.

saigontin_hoa-ky-ha-thu-linh-chi-nhanh-al-Qaeda-tai-syria
Muhsin al-Fadhli. Ảnh: saigontin.net

Muhsin al-Fadhli bị tiêu diệt trong đợt không kích khi đang di chuyển trên một phương tiện ở khu vực gần thị trấn Sarmada, tây bắc Syria, Saigontin dẫn lời Jeff Davis, người phát ngôn Lầu Năm Góc, cho biết.

“Cái chết của al-Fadhli sẽ làm suy yếu và gián đoạn hoạt động chống lại Hoa Kỳ cùng đồng minh và đối tác của al-Qaeda”, ông David nói. Hiện chưa rõ al-Fadhli, 34 tuổi, bị tiêu diệt bởi máy bay có người lái hay không người lái.

saigontin_hoa-ky-ha-thu-linh-chi-nhanh-al-Qaeda-tai-syria -
Một thành công của quân đội Hoa Kỳ. Ảnh: saigontin.net

Theo thông tin từ Trung tâm chống khủng bố quốc gia, trùm khủng bố Fadhli sinh ra và lớn lên ở Kuwait, sau đó đến Iran và trở thành lãnh đạo nhóm Khorasan, chính thức bước vào hàng ngũ lãnh đạo cấp cao al-Qaeda ở Iraq.

Cơ quan tình báo Hoa Kỳ cho hay Khorasan chính là một chi nhánh của al-Qaeda ở Syria, được thành lập từ hai năm trước để lên kế hoạch tấn công Mỹ cùng đồng minh của mình. Băng nhóm này gồm hàng chục chiến binh đến từ nhiều nước như Iran, Afghanisan, Yemen cùng một vài quốc gia Trung Đông khác.

Các tin khác