Home » Thế Giới » Hoa Kỳ lại liên tiếp xảy ra 2 vụ nổ súng trường học

Hoa Kỳ lại liên tiếp xảy ra 2 vụ nổ súng trường học

Chỉ trong vòng vài giờ trong sáng 09/10/2015, hai vụ xả súng đã xảy ra tại hai trường đại học của bang Texas và Arizona, làm 2 người thiệt mạng và nhiều người khác bị thương

saigontin_hoa-ky-lai-lien-tiep-xay-ra-2-vu-no-sung-truong-hoc
Steven Jones, kẻ xả súng tại ĐH Bắc Arizona (NAU). Ảnh: saigontin.net

Saigontin cho biết nghi can xả súng tại ĐH Bắc Arizona (NAU) thành phố Flagstaff đã bị bắt sau khi giết chết một người và khiến 3 người khác bị nhiều vết đạn trên người.

Cảnh sát cho biết cuộc gọi khẩn cấp đầu tiên từ NAU là vào lúc 1h20 sáng 9-10 khi sinh viên vẫn còn đang ngủ.

Trưởng phòng an ninh NAU Gregory Fowler cho biết: “Hai trong số các nhóm sinh viên trường chạm trán nhau. Cuộc đối đầu biến thành đánh nhau và một trong số các sinh viên này bắn những sinh viên khác. Bốn sinh viên của chúng tôi đã bị bắn”.

Ông Fowler cho biết một sinh viên thiệt mạng và 3 sinh viên khác đang được điều trị tại trung tâm y khoa Flagstaff.

Nghi can nổ súng là nam sinh viên 18 tuổi tên Steven Jones. Jones không phản kháng khi bị bắt giữ và tất cả nạn nhân đều là nam sinh viên.

saigontin_hoa-ky-lai-lien-tiep-xay-ra-2-vu-no-sung-truong-hoc -
Các sinh viên hoảng loạn sau vụ xả súng. Ảnh: saigontin.net

Vụ xả súng thứ hai diễn ra tại bang Texas, trong khu căn hộ University Courtyard, bên rìa khuôn viên Houston.

Nạn nhân thiệt mạng là sinh viên năm thứ nhất của trường này, đại học trên cho biết. Ngoài ra còn có một người khác bị thương. Hai người đã bị bắt giữ và được xem là nghi phạm của vụ nổ súng. Người thứ ba vẫn đang lẩn trốn, phát ngôn viên cảnh sát Houston Jodi Silva cho biết.

Tại Arizona, chủ tịch đại học này đã bày tỏ cảm thấy sốc về thảm kịch. “Đây sẽ không thể là một ngày bình thường tại đại học Bắc Arizona”, bà Rita Cheng nói. “Trái tim chúng tôi đều nặng trĩu”.

Các tin khác