Home » Thế Giới » Hoa Kỳ lại xảy ra 1 vụ thảm sát trường học

Hoa Kỳ lại xảy ra 1 vụ thảm sát trường học

10 người thiệt mạng và 7 người bị thương trong một vụ xả súng vào trường cao đẳng ở bang Oregon, Hoa Kỳ, trước khi hung thủ bị cảnh sát bắn chết.

Tay súng 20 tuổi đã khai hỏa vào một lớp học tại Đại học Cộng đồng Umpqua ở thành phố Roseburg, Oregon vào sáng qua 01/10/2015 giờ địa phương, khiến nhiều người thiệt mạng và ít nhất 10 người khác bị thương.

saigontin_hoa-ky-lai-xay-ra-1-vu-tham-sat-truong-hocMột nạn nhân trong vụ xả súng. Ảnh: saigontin.net

Giới chức cho biết 10 người đã bị sát hại trong vụ xả súng. Nghi phạm đã bị tiêu diệt trong một cuộc đấu súng với cảnh sát.

“Chúng tôi tìm thấy nhiều viên đạn ở các lớp học. Lực lượng thực thi pháp luật đã có mặt tại hiện trường và đã tiêu diệt được kẻ tấn công”, Cảnh sát trưởng hạt Douglas, ông Ray Shoufler, cho biết.

Sinh viên Brady Winder cũng đang trong lớp học khi nghe thấy một tiếng súng lớn. Giáo viên của anh ngó ra cửa xem chuyện gì đang xảy ra. Và hàng loạt tiếng súng khác vang lên.


Các sinh viên vẫn chưa hết hoảng sợ. Ảnh: saigontin.net

“Chúng tôi như tê liệt. Các sinh viên chạy khỏi phòng học bởi không có thời gian suy nghĩ gì cả” – Winder bàng hoàng nói.

“Tôi vẫn đang run rẩy. Tôi không thể hiểu nổi nữa. Xin hãy cầu nguyện cho gia đình và cha mẹ của các sinh viên đã thiệt mạng” – Winder nói. Sinh viên Kenny Ungerman kể chính mắt cô nhìn thấy hung thủ mặc quần jean và áo thun, tay lăm lăm súng đi vào tòa nhà, rồi hàng loạt tiếng súng và tiếng la hét vang lên.

Ngược lại, một số sinh viên không biết chuyện gì đang xảy ra bởi khuôn viên trường học quá rộng. Họ chỉ nhận được tin gây chấn động khi những tiếng còi xe cứu thương vang lên ầm ĩ và trường học bị cảnh sát phong tỏa.

Các tin khác