Home » Thế Giới » Hoa Kỳ lùng bắt con trai Ngoại trưởng Pháp

Hoa Kỳ lùng bắt con trai Ngoại trưởng Pháp

Thomas Fabius, con trai ngoại trưởng Pháp, là đối tượng trong một lệnh bắt người ở bang Nevada vì sử dụng séc chưa ký tên để đổi lấy tiền và phỉnh đánh bạc.

saigontin_hoaly-lung-bat-con-trai-ngoai-truong-phap
Thomas Fabius. Ảnh: saigontin.net

Thomas Fabius đã viết séc “khống” (tức là séc không đủ tiền) để lấp liếm khoản nợ cờ bạc tổng cộng hơn 3,5 triệu USD. Vụ việc xảy ra ngày 15-5-2012. Đáng chú ý là chỉ 1 ngày sau đó (tức 16-5-2012) chính là ngày ông Laurent Fabius chính thức được bổ nhiệm chức Ngoại trưởng Pháp.

Lệnh bắt đối với Thomas Fabius được phát đi tại Mỹ vào tháng 5-2013. Điều đó có nghĩa là cậu con trai 33 tuổi này của Ngoại trưởng Pháp sẽ bị bắt nếu đặt chân tới xứ sở cờ hoa.

saigontin_hoaly-lung-bat-con-trai-ngoai-truong-phap -
Ngoại trưởng Laurent Fabius . Ảnh: saigontin.net

Người phát ngôn tòa án hạt Clark, Nevada, hôm 30/10 xác nhận. Thomas, 33 tuổi, đối mặt với ba tội danh hình sự vì định lừa đảo bằng séc và 3 tội danh về trộm cắp.

Đây không phải lần đầu tiên con trai ông Laurent gặp rắc rối với pháp luật. Ngân hàng Societe Generale năm 2011 đệ đơn kiện anh này vì giả mạo ngân hàng viết email bảo đảm tín dụng gửi cho một sòng bạc ở Marrakesh, Morroco. Sau đó, Thomas vướng vào cuộc điều tra nghi liên quan đến lừa đảo và rửa tiền vào tháng 6/2013.

Các tin khác