Home » Thế Giới » Hoa Kỳ thiết lập các kho vũ khí tại Ba Lan

Hoa Kỳ thiết lập các kho vũ khí tại Ba Lan

Hoa Kỳ sẽ gửi thiết bị quân sự hạng nặng đến Ba Lan vào năm tới, Bộ trưởng Quốc phòng Ba Lan Tomasz Siemoniak cho biết hôm 27/08/2015. Đây là một nỗ lực của Washington nhằm trấn an các đồng minh trong khu vực, trong bối cảnh cuộc khủng hoảng chính trị ở Ukraine khiến nhiều nước tỏ ra lo lắng.

saigontin_hoa-ky-thiet-lap-cac-kho-vu-khi-tai-ba-lan
Bộ trưởng Quốc phòng Ba Lan Tomasz Siemoniak. Ảnh: saigontin.net

Hồi tháng Sáu, một quan chức cấp cao Bộ Ngoại giao Nga đã lên tiếng cảnh báo rằng Moscow sẽ cho tăng cường các lực lượng tới đóng quân ở phía tây do lo ngại Hoa Kỳ sẽ chuyển vũ khí hạng nặng tới các quốc gia vùng Baltics và Đông Âu.

“Sau quá trình khảo sát và thảo luận với những người đồng cấp Mỹ, hai bên đã chọn ra được vị trí để lưu trữ các loại vũ khí hạng nặng của quân đội Hoa Kỳ. Theo đó, vũ khí sẽ được lưu tại một kho ở phía tây Ba Lan và kho còn lại nằm ở phía đông bắc Ba Lan”, Bộ trưởng Quốc phòng Ba Lan Tomasz Siemoniak chia sẻ với hãng tin quốc gia .

saigontin_hoa-ky-thiet-lap-cac-kho-vu-khi-tai-ba-lan -
Hoa Kỳ sẽ gửi thiết bị quân sự hạng nặng đến Ba Lan vào năm tới. Ảnh: saigontin.net

Trước đó, Hoa Kỳ cũng thông báo sẽ triển khai máy bay chiến đấu hiện đại F-22 tới châu Âu để trấn an các nước NATO đang lo ngại với các hoạt động của Nga ở miền đông Ukraine. Hiện xung đột ở miền đông Ukraine vẫn đang tiếp diễn.

Hôm 28/08/2015 Bộ Quốc phòng Ukraine cho biết bảy binh sĩ nước này đã thiệt mạng trong các cuộc giao tranh với lưc lượng ly khai thân Nga ở miền đông.

Các tin khác