Home » Thế Giới » Hoa Kỳ tiêu diệt thủ lĩnh cấp cao Abu Bark al-Turkmani của IS

Hoa Kỳ tiêu diệt thủ lĩnh cấp cao Abu Bark al-Turkmani của IS

ực lượng liên quân do Hoa Kỳ dẫn đầu đã giết chết thủ lĩnh cấp cao Abu Bakr al-Turkmani của nhóm Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng và chuyên gia chế tạo bom mìn David Drugeon của al-Qaeda trong 2 cuộc không kích tại Iraq và Syria.

saigontin_hoa-ky-tieu-diet-thu-linh-cap-cao-Abu Bark al-Turkmani-cua-is
Các cuộc không kích của Hoa Kỳ mang nhiều thành c6ong lớn

“Abu Bakr al-Turkmani là một thủ lĩnh cấp cao của tổ chức khủng bố IS. Hắn từng đầu quân cho al-Qaeda ở Iraq (AQI) trước khi gia nhập và hợp tác chặt chẽ với nhiều thủ lĩnh cấp cao IS khác tại Mosul, Tal Afar, Iraq”, người phát ngôn Lầu Năm Góc cho biết.

Ông Peter Cook nói thêm, cái chết của Abu Bakr al-Turkmani sẽ làm gián đoạn hoạt động của tổ chức Nhà nước Hồi giáo IS ở Tal Afar.

Theo ông Cook, David thuộc mạng lưới thành viên cũ của al-Qaeda tại Syria hay còn được gọi là nhóm Khorasan.

saigontin_hoa-ky-tieu-diet-thu-linh-cap-cao-Abu Bark al-Turkmani-cua-is -
Chuyên gia chế tạo bom mìn David Drugeon. Ảnh: saigontin.net

“Là một chuyên gia chất nổ, hắn được đào tạo về chủ nghĩa cực đoan ở Syria để lên kế hoạch thực hiện các cuộc tấn công bên ngoài chống lại các mục tiêu Tây phương”, ông Cook nói. Hắn bị giết tại thành phố Aleppo ở Syria vào ngày 5-7 trong một đợt không kích của liên quân.

Tướng Lloyd Austin, người đứng đầu trung tâm chỉ huy của quân đội Hoa Kỳ, từng nhận định Drugeon chính là một “nhân tố lãnh đạo và một trong những nhân vật nguy hiểm nhất của tổ chức đó”.

Các tin khác