Home » Thế Giới » Hơn 1000 trường học ở Los Angeles đóng cửa vì đe dọa đánh bom

Hơn 1000 trường học ở Los Angeles đóng cửa vì đe dọa đánh bom

Các quan chức thành phố Los Angeles ngày 15/12/2015 quyết định đóng cửa mọi trường công lập trong khu vực sau khi nhận được lời đe dọa qua email.

saigontin_hon-1000-truong-hoc-o-Los Angeles-dong-cua-vi-de-doa-danh-bom
Ảnh: saigontin.com

Giám đốc khu học chánh Los Angeles Ramon Cortines nói “Không phải chỉ có 1, 2 hay 3 trường mà là rất nhiều trường, không có trường nào được xác định cụ thể, mà rất nhiều trường học.” Ông nói tiếp “đó là lý do tại sao tôi đã hành động như đã làm.”

Các giới chức nói rằng lời đe doạ này đã được truyền đi qua email.

“Điều quan trọng là phải thận trọng dựa trên những gì đã xảy ra hồi gần đây và trong quá khứ.”

saigontin_hon-1000-truong-hoc-o-Los Angeles-dong-cua-vi-de-doa-danh-bom -
Ảnh: saigontin.com

Các giáo viên và nhân sự tại trường học được yêu cầu tránh xa trường học trong ngày 15/12 trong khi học sinh được miễn phí di chuyển bằng phương tiện công cộng. Các bậc phụ huynh được khuyến cáo không đưa con tới bất cứ khu vực nào trong số hơn 900 trường công và 187 trường thuê địa điểm trong thành phố. Tất cả trường học được cho là sẽ đóng cửa cho tới khi giới chức an ninh hoàn tất kiểm tra và xác minh tính xác thực của mối đe dọa.

Trường công lập ở New York sau đó cũng nhận được email đe dọa tương tự nhưng quyết định không đóng cửa trường do giới chức thành phố cho rằng đe dọa này không có thật. Giới chức Los Angeles bị chỉ trích là phản ứng thái quá với email đe dọa không đáng tin này.

Các tin khác