Home » Thế Giới » Hơn chục fan bóng đá bị thảm sát bởi ISIS

Hơn chục fan bóng đá bị thảm sát bởi ISIS

3 tay súng IS đã ập vào quán cà phê Al Furat tại Balad, phía bắc thủ đô Baghdad của Iraq lúc nửa đêm, xả súng giết hại ít nhất 16 người.

saigontin_hon-chuc-fan-bong-da-bi-tham-sat-boi-ISIS
Hiện trường vụ thảm sát tại quán cà phê Al Furat. Ảnh: saigontin.us

Hình ảnh hiện trường đầy máu bắt đầu xuất hiện trong những bức ảnh và video trên mạng xã hội.

Các thành viên nhóm cổ động thường gặp nhau tại toà nhà để uống cà phê, xem đội bóng Real Madrid cùng nhau. Khi không có giải đấu truyền hình trực tiếp, họ bật video trận đấu cũ để xem.

“Nhóm khủng bố Hồi giáo cực đoan từ ISIS vào quán cà phê, xả súng AK-47 vào mọi người bên trong”, Ziad Subhan, chủ tịch câu lạc bộ, cho biết. AS dẫn lời ông Subhan nói những kẻ tấn công “không thích bóng đá, chúng nghĩ điều này là chống Hồi giáo”.

saigontin_hon-chuc-fan-bong-da-bi-tham-sat-boi-ISIS -
Ảnh: saigontin.us

Đội bóng Real Madrid đã ra thông cáo gửi lời chia buồn sâu sắc tới các thân nhân những người bị sát hại và tuyên bố: trong trận đấu ngày 14-5, các cầu thủ của họ sẽ đeo băng đen để tỏ lòng thương tiếc những người xấu số.

Chủ tịch La Liga Javier Tebas viết trên Twitter: “Thực sự sốc trước vụ tấn công nhằm vào câu lạc bộ của những người hâm mộ Real Madrid tại Iraq. Khủng bố đang tấn công vào bóng đá. Chúng tôi xin chia buồn với các nạn nhân và gia đình họ.

Các tin khác