Home » Thế Giới » ISIS tiếp tục tung video hăm dọa phương Tây

ISIS tiếp tục tung video hăm dọa phương Tây

Cơ quan tình báo các quốc gia trong liên minh quốc tế chống IS đang săn lùng “John thánh chiến mới” sau khi một chiến binh thánh chiến nói giọng Anh đã hành hình 5 “điệp viên” của nước này.

saigontin_isis-tiep-tuc-tung-video-ham-doa-phuong-tay
Ảnh: saigontin.com

Trong video, 5 người đàn ông đến từ Raqqa, trung tâm của Nhà nước Hồi giáo (IS) ở Syria, thừa nhận đã thực hiện hành vi gián điệp, Saigontin dẫn thông tin từ nhóm tình báo SITE cho biết. Lời “thú tội” của các nạn nhân không nêu rõ họ đang làm việc cho nước nào nhưng một người có đề cập đến liên quân quốc tế chống IS do Mỹ dẫn đầu.

Một phiến quân, sử dụng tiếng Anh, lên tiếng chế nhạo Thủ tướng Anh David Cameron vì dám thách thức IS, gọi ông là một “kẻ khờ dại”.

Đoạn video quay cảnh 5 người mặc bộ đồ màu da cam, quỳ phục trên nền đất trước 5 kẻ đeo mặt nạ, khoác trên mình trang phục quân đội và mang súng ngắn.

saigontin_isis-tiep-tuc-tung-video-ham-doa-phuong-tay -
Ảnh: saigontin.com

“Đây là thông điệp dành cho David Camreon”, một tay súng nói bằng giọng Anh, đồng thời đe dọa những người muốn tiếp tục “chiến đấu dưới ngọn cờ của Cameron” nên tự hỏi về điều gì sẽ xảy ra nếu bị rơi vào tay IS. Tên này cũng khẳng định IS sẽ chĩa mũi nhọn tấn công sang Anh.

Cơ quan ngoại giao Anh thông báo đã biết về sự xuất hiện của đoạn video nói trên và vẫn đang xác minh tính xác thực của đoạn video.

Video một lần nữa cho thấy IS lại sử dụng biện pháp cũ – tung video clip hành quyết tù binh – những người khai nhận làm gián điệp cho phương Tây, nhằm đe dọa và gây áp lực lên chính phủ các nước. IS cũng tiếp tục sử dụng trẻ em cho các chiến dịch truyền bá vô nhân đạo của chúng. Ngoài ra, theo các chuyên gia, IS thường công bố video đe dọa, hành quyết khi đang thất thế trên chiến trường.

Các tin khác