Home » Thế Giới » John Kasich dừng cuộc chơi, Trump “vô đối” trong Đảng Cộng Hòa

John Kasich dừng cuộc chơi, Trump “vô đối” trong Đảng Cộng Hòa

Thống đốc bang Ohio John Kasich đã rút khỏi cuộc đua Nhà Trắng, mở đường cho tỷ phú Trump giành tấm vé duy nhất của Đảng Cộng hòa ra tranh cử.

Trước đó, trong ngày 4.5, Thống đốc bang Ohio, ông Kasich đã quyết định dừng mọi sự kiện đã chuẩn bị để lên đường về nhà, nơi ông sẽ chính thức lên tiếng chính thức dừng tranh cử.

saigontin_John Kasich-dung-cuoc-choi-Trump-vo-doi-trong-dang-cong-hoa
John Kasich. Ảnh: saigontin.us

Thông báo của ông Kasich được đưa ra chỉ sau một ngày ông Trump giành được chiến thắng tuyệt đối tại bang Indiana, điều làm cho đối thủ nặng ký nhất còn lại của ông Trump là Ted Cruz buộc phải lên tiếng dừng tranh cử.

Điều này có nghĩa ông Trump trở thành ứng cử viên duy nhất của đảng Cộng hòa ra tranh cử, tức ông sẽ nhận được đề cử của đảng Cộng hòa để trở thành ứng cử viên tranh chức Tổng thống Mỹ vào cuối năm nay để đua với ứng viên được đảng Dân chủ đề cử.

saigontin_John Kasich-dung-cuoc-choi-Trump-vo-doi-trong-dang-cong-hoa -
Donald Trump. Ảnh: saigontin.us

Ông Kasich từng dẫn các kết quả thăm dò dư luận khẳng định ông là ứng cử viên duy nhất của đảng Cộng hòa có thể chiến thắng trong cuộc đại bầu cử tháng 11. Tự hào với 2 nhiệm kỳ liên tục làm thống đốc bang và 18 năm hoạt động trong Quốc hội, nhưng ông Kasich đã không thể giành được lợi thế trước tỷ phú Trump.

Sau tuyên bố dừng tranh cử, ông Kasich, 63 tuổi tiếp tục trở về với công việc của một thống đốc bang Ohio ở nhiệm kỳ thứ hai sẽ kết thúc năm 2018.

Các tin khác