Home » Thế Giới » John McAfee ứng cử chiếc ghế tổng thống Hoa Kỳ

John McAfee ứng cử chiếc ghế tổng thống Hoa Kỳ

Đường đua đến chiếc ghế tổng thống Mỹ vừa có thêm một gương mặt mới: ông John McAfee – lập trình viên phát triển chương trình diệt virus nổi tiếng McAfee. Đặc biệt, ông có đảng chính trị riêng của mình.

saigontin_John McAfee-ung-cu-chiec-ghe-tong-thong-hoa-ky
John McAfee. Ảnh: saigontin.net

Hiện có rất ít thông tin liên quan đến việc McAfee ra tranh thủ tổng thống ngoài việc tài khoản Twitter chính thức của công đăng một tweet cho biết sẽ sớm công bố các thông tin chi tiết.

Trong khi đó, Wired vừa công bố một bài phỏng vấn độc quyền với McAfee, trong đó ông cho biết mình cũng chưa quyết định chính thức về việc có chạy đua cho chức vụ tổng thống Mỹ không. Tuy nhiên, nhiều nguồn tin khẳng định McAfee đã thành lập một đảng riêng có tên là Cyber Party để tham gia cuộc tuyển cử. Mục tiêu của McAfee khi tranh cử là giải quyết các vấn đề: “Lãnh đạo quốc gia có rất ít hoặc không có kiến thức về các công nghệ cơ bản để hỗ trợ cho cuộc sống của người dân như khoa học về không gian mạng, điện thoại thông minh, thiết bị quân sự…”

saigontin_John McAfee-ung-cu-chiec-ghe-tong-thong-hoa-ky -
John McAfe. Ảnh: saigontin.net

Ông McAfee cũng nói đã nhận được “hàng ngàn” email của những người ủng hộ ông tham gia cuộc đua vào Nhà Trắng. Tuy nhiên cho tới tận vài giờ trước khi nộp hồ sơ, ông vẫn còn băn khoăn không biết nên tự mình ứng cử hay tìm ai khác đại diện cho đảng của ông ra tranh cử.

Ông McAfee thành lập công ty phần mềm chống virút mang tên ông vào cuối những năm 1980. Nhưng năm 2010 Tập đoàn Intel đã mua lại công ty này.

Các tin khác