Home » Thế Giới » Kẻ âm mưu tấn công quốc hội Mỹ tuyên bố muốn bắn ông Obama

Kẻ âm mưu tấn công quốc hội Mỹ tuyên bố muốn bắn ông Obama

Nguồn tin của báo Saigontin ngày 07/03/2015 cho hay Christopher Cornell, 20 tuổi, bị bắt vì âm mưu tấn công quốc hội Mỹ theo kiểu IS, mới đây tuyên bố nếu không bị bắt, anh ta “sẽ bắn Tổng thống Barack Obama ngay ở đầu”.

saigontin_ke-am-muu-tan-cong-quoc-hoi-my-muon-ban-ong-obama
Christopher Cornell. Ảnh : saigontin.net

Christopher Cornell, 20 tuổi, nói với kênh FOX 19 WXIX TV của thành phố Cincinnati, bang Ohio, rằng hắn sẽ thực hiện âm mưu đặt bom tại quốc hội và Đại sứ quán Israel nếu không bị đặc vụ Cơ quan Điều tra Liên bang (FBI) bắt vào tháng 1.

“Ta muốn làm gì ư? Ta sẽ cầm súng, dí vào đầu Obama rồi bóp cò”, Cornell, 20 tuổi, cho biết trong cuộc phỏng vấn qua điện thoại từ nhà tù hạt Boone, bang Kentucky, phát sóng hôm 06/03/2015.

saigontin_ke-am-muu-tan-cong-quoc-hoi-my-muon-ban-ong-obama -
Ảnh : saigontin.net

Cornell đã nghiên cứu cách chế tạo bom ống, mua một khẩu súng cùng đạn rồi lên kế hoạch tới Washington để thực hiện âm mưu, một người cung cấp tin của FBI dẫn lại bản khai trước tòa cho biết. Hắn không được tại ngoại. Các cáo buộc bao gồm âm mưu sát hại quan chức chính phủ, sở hữu vũ khí để phạm tội và xúi giục bạo lực.

Cornell cũng thừa nhận mình thuộc nhóm Nhà nước Hồi giáo (IS) và nhận lệnh hành động từ “các anh em ở nước ngoài. “Anh em của tôi ở đó, Syria và Iraq, đã có yêu cầu cụ thể kêu tôi tiến hành thánh chiến ở phương Tây, nên tôi đã làm như vậy”, anh ta thêm.

Các tin khác