Home » Thế Giới » Kẻ thảm sát rạp phim Colorado bị giam cầm suốt đời

Kẻ thảm sát rạp phim Colorado bị giam cầm suốt đời

James Holmes, kẻ bị kết án tội giết người hàng loạt, nổi tiếng với tên gọi “hung thủ Colorado” đã bị bồi thẩm đoàn kết án tù chung thân và không có quyền tha bổng trước hạn. Phán quyết trên được công bố vào ngày thứ Sáu tại tòa án của thành phố Centennial (bang Colorado).

saigontin_ke-tham-sat-rap-phim-Colorado-bi-giam-cam-suot-doi
James Holmes tại tòa án. Ảnh: saigontin.net

Bồi thẩm đoàn này hồi tháng trước đã xét thấy bị cáo Holmes có tội trong vụ nổ súng tại rạp hát ở ngoại ô thành phố Denver, giết chết 12 người và gây thương tích cho 70 người.

Theo luật của Colorado, tất cả 12 bồi thẩm phải đồng ý mới có thể tuyên án tử hình. Vì không có sự đồng ý như vậy, nên bị can Holmes sẽ tự động lãnh án tù chung thân mà không có cơ hội được thả sớm.

saigontin_ke-tham-sat-rap-phim-Colorado-bi-giam-cam-suot-doi -
Thân nhân của các nạn nhân đến nghe xử án. Ảnh: saigontin.net

Quyết định của bồi thẩm đoàn, trong đó có 9 nữ và 3 nam, được Thẩm phán Carlos Samour tiết lộ trong phòng xử án tại thành phố Centennial hôm 08/08/2015.

Khi phán quyết được tuyên trước tòa, mẹ của Holmes, bà Arlene tựa đầu vào vai chồng và nghẹn ngào.

Holmes đã mang tai nghe mở nhạc cực lớn khi xả súng nhằm tránh nghe tiếng la hét của các nạn nhân. Bị cáo này đã lao vào rạp chiếu phim tối 20/07/2012 với một khẩu súng trường, súng săn, súng ngắn và xả súng vào khán giả đang xem bộ phim The Dark Knight Rises.

Các tin khác