Home » Thế Giới » Khủng bố IS thừa nhận vụ tấn công bằng dao ở ga tàu điện ngầm London

Khủng bố IS thừa nhận vụ tấn công bằng dao ở ga tàu điện ngầm London

Một người đàn ông dùng dao tấn công những hành khách ở ga tàu điện London vào giờ cao điểm ngày 05/12/2015 và liên tục la hét “Đây là vì Syria”.

saigontin_khung-bo-is-thua-nhan-vu-tan-cong-bang-dao-o-ga-tau-dien-ngam-london
Khu vực xảy ra vụ tấn công. Ảnh: saigontin.com

Vụ việc xảy ra khoảng 7 giờ tối theo giờ địa phương tại khu vực mua vé của ga tàu điện ngầm đông người Leytonstone. Nghi phạm là một người đàn ông mặc quần nâu, áo xám và cầm một con dao. Các nhân chứng cho biết thêm, trong lúc tấn công, nghi phạm hét lớn: “Đây là vì Syria”.

Theo lời kể của nhân chứng, 1 trong 3 nạn nhân bị đâm vào cổ và nằm bất tỉnh trên vũng máu. Hiện người này đã được chuyển vào viện cấp cứu và vẫn trong tình trạng nguy kịch với nhiều vết đâm, các nhân viên y tế cho hay. Hai nạn nhân còn lại bị thương nhẹ.

Tướng Richard Walton, người đứng đầu lực lượng chống khủng bố ở Anh cho biết họ xem đây là một cuộc tấn công khủng bố.

saigontin_khung-bo-is-thua-nhan-vu-tan-cong-bang-dao-o-ga-tau-dien-ngam-london -
Hung thủ bị khống chế. Ảnh: saigontin.com

“Tôi yêu cầu mọi người hãy giữ bình tĩnh, nhưng hãy luôn thật cẩn trọng và đề cao cảnh giác. Nguy cơ khủng bố vẫn rất nghiêm trọng”.

Hiện cảnh sát vẫn đang thu thập lời khai từ các nhân chứng có mặt tại hiện trường, trong đó có một người đã dùng điện thoại quay lại toàn bộ diễn biến vụ việc.

Các thám tử trong lực lượng chống khủng bố cũng đang thẩm vấn về động cơ gây án của kẻ thủ ác, được cho là có liên quan đến chủ nghĩa khủng bố ở Syria.

Các tin khác