Home » Thế Giới » Khủng bố tấn công căn cứ không quân Ấn Độ

Khủng bố tấn công căn cứ không quân Ấn Độ

Các binh sĩ Ấn Độ vừa tiêu diệt 4 tay súng, sau khi chúng sáng sớm nay táo tợn tấn công căn cứ không quân Pathankot, gần biên giới với Pakistan. Vụ việc cũng làm ít nhất hai sĩ quan không quân thiệt mạng.

saigontin_khung-bo-tan-cong-can-cu-khong-quan-an-do
Binh lính Ấn Độ bên ngoài căn cứ Pathankot. Ảnh: saigontin.com

Thời điểm thực hiện vụ tấn công 5 tay súng mang theo vũ khí hạng nặng, giả mặc quân phục Ấn Độ và lái một chiếc xe mang biển số cơ quan chính phủ mà chúng cướp được tiến vào căn cứ để dễ dàng hành động.

Các binh sỹ tại căn cứ với sự hỗ trợ của các trực thăng bên trên đã đối phó và tiêu diệt 4 tay súng, trong khi tên còn lại hiện vẫn cố thủ trong tòa nhà. Trong khi đó, 2 binh sỹ của Ấn Độ thiệt mạng và 6 người khác bị thương sau cuộc đấu súng kéo dài vài giờ đồng hồ với những kẻ khủng bố. Hiện toàn bang Punjab được đặt trong tình trạng báo động cao.

saigontin_khung-bo-tan-cong-can-cu-khong-quan-an-do -
Ảnh: saigontin.com

Một nhân viên an ninh cho biết, 5 kẻ tấn công này thuộc một tổ chức khủng bố Hồi giáo có tên là Jaish-e-Mohammed. Nhóm này đóng ở vùng Kashmir nhưng chống lại Ấn Độ và được cho là do Pakistan hậu thuẫn tuy nhiên Pakistan bác bỏ cáo buộc này.

“Chúng tôi muốn hòa bình nhưng nếu bọn khủng bố tiếp tục tấn công trên lãnh thổ Ấn Độ, chúng tôi sẽ trả đũa một cách xứng đáng” – Bộ trưởng Nội vụ Ấn Độ Rajnath Singh cảnh cáo. Sau đó, chính phủ Pakistan cũng lên án vụ tấn công và cam kết hợp tác với Ấn Độ để chống khủng bố.

Vụ tấn công xảy ra một tuần sau khi Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi bất ngờ đến thăm Pakistan và gặp người đồng cấp Nawaz Sharif, mở ra cơ hội hàn gắn quan hệ hai nước.

Các tin khác