Home » Thế Giới » Khủng bố xả súng du khách Nga, 1 người thiệt mạng

Khủng bố xả súng du khách Nga, 1 người thiệt mạng

Ngày 30/12/2015, một số tay súng không rõ danh tính xả súng vào nhóm du khách đến thăm pháo đài Naryn-Kala ở Derbent ở CH Dagestan thuộc Nga khiến một người thiệt mạng và 10 người bị thương.

saigontin_khung-bo-xa-sung-du-khach-nga-1-nguoi-thiet-mang
Pháo đài Naryn-Kala ở Derbent . Ảnh: saigontin.com

Chưa có thông tin chi tiết về cuộc tấn công này, nhưng Saigontin dẫn một nguồn tin giấu tên tiết lộ người bị giết là nhân viên của Cơ quan An ninh Liên bang Nga (FSB). Trong số những người bị thương cũng có một nhân viên FSB khác.

Tổng thống Dagestan, ông Ramazan Abdulatipov nói với Interfax rằng vụ nổ súng có thể do các “băng cướp” chủ mưu và “tiếp tục trả thù nhằm vào sự hòa bình và yên ổn của người dân thành phố Derbent”.

saigontin_khung-bo-xa-sung-du-khach-nga-1-nguoi-thiet-mang -
Ảnh: saigontin.com

Nhiều kẻ cầm đầu các nhóm nổi loạn ở Dagestan trong năm qua thông báo chuyển mối quan tâm của chúng từ Al Qaeda sang IS. Hàng trăm phiến quân đã đến Trung Đông. Các lãnh đạo IS đã kêu gọi tấn công các mục tiêu trên đất Nga để trả đũa chiến dịch không kích của Moscow ở Syria.

Nước cộng hòa Dagestan thuộc vùng Bắc Kavkaz, miền nam nước Nga, từ nhiều năm nay trở thành tâm điểm bất ổn, chìm trong các cuộc đánh bom tự sát của các phần tử Hồi giáo cực đoan. Những kẻ này có tham vọng thiết lập một nhà nước Hồi giáo ly khai khỏi Nga.

Các tin khác