Home » Thế Giới » Kuala Lumpur trong tình trạng báo động về tấn công khủng bố

Kuala Lumpur trong tình trạng báo động về tấn công khủng bố

Hôm nay 25/09/2015, cảnh sát Malaysia nhận được thông tin đáng tin cậy về một nguy cơ tấn công khủng bố ở thủ đô Kuala Lumpur và đã tăng cường tuần tra khu vực Jalan Alor cùng các vùng lân cận.

saigontin_Kuala Lumpur-trong-tinh-trang-bao-dong-ve-tan-cong-khung-bo
Du khách nước ngoài tại Jalan Alor. Ảnh: saigontin.net

Thông tin này được đưa ra sau vụ bắt giữ nhiều người nghi là thành viên của tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng hồi tháng trước.

Saigontin dẫn nguồn tin cảnh sát nói: “Vâng, chúng tôi đang trong tình trạng báo động. Chúng tôi triển khai nhiều cảnh sát hơn. Có khả năng sẽ có vụ tấn công trả đũa việc bắt giữ các chiến binh IS”.

Đại sứ quán Hoa Kỳ ở Kuala Lumpur khuyên công dân của mình tránh xa khu vực Jalan Alor và các khu vực lân cận.

saigontin_Kuala Lumpur-trong-tinh-trang-bao-dong-ve-tan-cong-khung-bo -
Quan chức cảnh sát Noor Rashid Ibrahim. Ảnh: saigontin.net

Quan chức cảnh sát Noor Rashid Ibrahim cho biết an ninh ở Kuala Lumpur đang nằm trong tầm kiểm soát và không có mối đe doạ nào đang gia tăng tại Alor hay bất cứ nơi nào trong thành phố. Cảnh sát xem xét những lời cảnh báo rất nghiêm túc và sẽ gặp các đại diện đại sứ quán để điều tra. “Chúng tôi sẽ không bao giờ để bất cứ cuộc tấn công nào xảy ra ở Malaysia”, Saigontin dẫn lời ông nói.

Malaysia đã bắt hơn 100 người ủng hộ nhóm khủng bố Nhà nước Hồi giáo trong vòng hai năm qua, một số bị cho là âm mưu tấn công nước này.

Các tin khác