Home » Thế Giới » Liên tiếp 2 vụ nổ súng trong cùng 1 ngày tại Hoa Kỳ làm nhiều người chết

Liên tiếp 2 vụ nổ súng trong cùng 1 ngày tại Hoa Kỳ làm nhiều người chết

Tòa soạn báo Saigontin tại Hoa Kỳ hôm 21/06/2015 đưa tin một người thiệt mạng và chín người khác bị thương trong một vụ xả súng tại một bữa tiệc ở thành phố Detroit. Hung thủ vẫn đang lẩn trốn.

Những người bị thương còn lại đều không nguy hiểm đến tính mạng. Cảnh sát cho biết có nhiều trẻ em có mặt trong bữa tiệc này, nhưng rất may không em nào bị thương.

saigontin_lien-tiep-2-vu-no-sung-trong-cung-1-ngay-tai-hoa-ky-lam-nhieu-nguoi-chet
Cảnh sát có mặt tại hiện trường vụ xả súng. Ảnh: saigontin.net

Cùng ngày, hai trẻ em và 5 người lớn đã bị thương trong một vụ xả súng bừa bãi tại thành phố Philadelphia, bang Pennsylvania.

Theo cảnh sát Philadelphia, một kẻ đã xả súng vào đám đông đang tụ tập tổ chức tiệc trong khu phố. Vụ việc xảy ra khoảng 10 giờ đêm (theo giờ địa phương). Trong số các nạn nhân, một bé mới 18 tháng tuổi đã bị đạn sượt qua cổ.

Trước đó Tổng thống Obama đã phải thừa nhận, nước này đang gặp phải vấn đề bởi “những hành động thảm sát như thế này thường không xảy ra ở các nước phát triển”.

saigontin_lien-tiep-2-vu-no-sung-trong-cung-1-ngay-tai-hoa-ky-lam-nhieu-nguoi-chet -
May mắn không có trẻ em thương vong. Ảnh: saigontin.net

Chỉ trong 2 nhiệm kỳ tổng thống, đã có tới 14 lần ông Obama phải nói về về các vụ xả súng ở Mỹ. Riêng trong năm 2013, đã có hơn 11.000 người Mỹ thiệt mạng trong các vụ bạo lực có liên quan đến súng.

“Tôi đã phải đưa ra những tuyên bố này quá nhiều lần rồi. Cộng đồng Mỹ đã phải chịu những thảm kịch này quá nhiều lần rồi”, ông Obama đau buồn phát biểu.

Các tin khác