Home » Thế Giới » Lính dự bị Hàn Quốc xả súng giết đồng đội

Lính dự bị Hàn Quốc xả súng giết đồng đội

Báo Saigontin ngày 13/05/2015 cho biết ít nhất hai người thiệt mạng và ba người khác bị thương trong vụ xả súng xảy ra tại một trung tâm huấn luyện quân dự bị của Hàn Quốc.


Doanh trại quân đội Naegok-dong, nơi xảu ra vụ xả súng. Ảnh: saigontin.net

Binh lính dự bị 23 tuổi mang tên họ là Choi “đã nổ súng vào đồng đội trong khi đang huấn luyện tại một doanh trại quân sự ở Naegok-dong, phía nam thủ đô Seoul, lúc 10h44 sáng 13/05/2015 (theo giờ địa phương)”.

Theo phát ngôn viên quân đội Hàn Quốc Ko Dong-Heun, tổng số có 4 binh lính bị thương và đã được đưa ngay đến bệnh viện gần đó, nhưng 1 binh lính 24 tuổi qua đời sau đó và một người khác đang trong tình trạng nguy kịch.

saigontin_linh-du-bi-han-quoc-xa-sung-giet-dong-doi -
Binh lính Hàn Quốc vẫn chưa hết bàng hoàng sau vụ xả súng. Ảnh: saigontin.net

Nhiều vụ nã súng xảy ra ở các doanh trại quân đội Hàn Quốc trong những năm gần đây, gây lo ngại về tình trạng bắt nạt lẫn nhau và sức khỏe tinh thần của lực lượng vũ trang. Tuy nhiên, binh lính dự bị hiếm khi dính líu đến những vụ việc này.

Tất cả nam giới Hàn Quốc đủ điều kiện bắt buộc phải phục vụ hai năm trong quân đội nhằm sẵn sàng đối phó với mối đe dọa từ Triều Tiên. Sau khi hoàn thành nghĩa vụ quân sự, họ được yêu cầu tham gia một cuộc huấn luyện hàng năm liên quan đến bắn súng.

Các tin khác