Home » Thế Giới » Lũ tràn về bang Utah, 16 người chết

Lũ tràn về bang Utah, 16 người chết

Những trận quét kinh hồn đã giết chết 16 người gần biên giới giữa hai tiểu bang Utah và Arizona, khi ‘một bức tường nước và vật dụng’ tràn đến cuốn trôi nhiều xe cộ đang lưu thông trên đường.

saigontin_lu-tran-ve-bang-utah-16-nguoi-chet
1 chiếc xe bị cuốn trôi trong cơn lũ. Ảnh: saigontin.net

Đây là khu vực đã xảy ra mưa lớn bất ngờ, và xuất hiện dòng lũ quét khổng lồ cuốn trôi 2 một xe tải và một chiếc xe thể thao khi trên xe có nhiều phụ nữ và trẻ em. Những người này đang trên đường trở về nhà từ công viên thành phố.

Dòng nước siết cũng đã cuốn trôi nhiều xe ô tô và làm hư hại nghiêm trọng nhiều tuyến đường. Hiện lực lượng cứu hộ tại Mỹ đã triển khai công tác tìm kiếm nạn nhân mất tích, tuy nhiên công tác cứu hộ gặp nhiều khó khăn do thời tiết diễn biến bất lợi.


Đã có 16 người chết. Ảnh: saigontin.net

Ngay sau cơn lũ ập đến, nhiều cơ quan chức năng đã tiến hành cứu giúp người dân sơ tán đến nơi an toàn. Tuy nhiên, quá trình tìm kiếm những người mất tích đã bị ngưng lại cho đến sáng 17/09/2015 vì cơn mưa quá to.

Hiện nhà chức trách đã phát cảnh báo lũ đến người dân khu vực biên giới Utah-Arizona, bao gồm thành phố Colorado và Hildale.

Các tin khác