Home » Thế Giới » Mễ Tây Cơ đón siêu bão Patricia

Mễ Tây Cơ đón siêu bão Patricia

Tối ngày 23/10/2015 giờ địa phương, siêu bão Patricia đã chính thức đổ bộ vào bờ biển Mexico với sức gió 265km/h.

Hàng triệu người dân địa phương đã được cảnh báo để chuẩn bị đối phó với cơn bão lớn kỷ lục dự kiến sẽ đổ vào đất liền lúc 19g tối 23-10, giờ Mexico.

saigontin_me-tay-co-don-sieu-bao-Patricia
Siêu bão Patricia. Ảnh: saigontin.net

Các địa danh thu hút khách du lịch như Puerto Vallarta và Manzanillo được thông báo sẽ nằm trong đường đi của siêu bão này.

Chính phủ Mexico đã ban bố tình trạng khẩn cấp về cơn bão cấp 5.

Theo Roberto Ramirez, lãnh đạo cơ quan phụ trách về nước của liên bang Mexico, khoảng 15.000 khách du lịch trong nước và nước ngoài đã được sơ tán khỏi Puerto Vallarta.

“Cơn bão này là nỗi lo ngại lớn”, Patricio Flores, một quan chức công đoàn tại Jalisco, nói. “Chúng tôi biết nó có thể phá huỷ bất cứ thứ gì trên đường đi của nó”.

saigontin_me-tay-co-don-sieu-bao-Patricia -
Người dân Mễ Tây Cơ được lệnh sơ tán. Ảnh: saigontin.net

Những cơn gió bão đủ mạnh để “đưa máy bay lên không trung và khiến nó tiếp tục bay”, Saigontindẫn lời phát ngôn viên Tổ chức Khí tượng Thế giới Claire Nullis cho biết.

Tổng thống Mexico Pena Nieto cho rằng khó dự đoán hậu quả của cơn bão lớn. “Nhưng một điều chắc chắn là chúng ta đang đối mặt với cơn bão chúng ta chưa bao giờ chứng kiến”, ông trả lời phỏng vấn đài phát thanh địa phương trước khi Tổng thống Mỹ Barack Obama cho biết nước này sẵn sàng hỗ trợ Mexico. Các quan chức Mexico và Mỹ cho hay cơn bão có thể gây thảm hoạ.

Các tin khác