Home » Thế Giới » Một kẻ tình nghi bắn vào đầu sĩ quan cảnh sát Mỹ

Một kẻ tình nghi bắn vào đầu sĩ quan cảnh sát Mỹ

Tòa soạn báo Saigontin tại Hoa Kỳ hôm 03/05/2015 đưa tin sỹ quan cảnh sát Brian Moore, 25 tuổi, đã bị thương nặng do bị bắn trúng đầu khi đang ở trong ôtô tại New York.

saigontin_mot-ke-tinh-nghi-ban-vao-dau-sy-quan-canh-sat-my
Cảnh sát Brian Moore. Ảnh: saigontin.net

Hãng tin Saigontin dẫn lời phát biểu tại một cuộc họp báo của cảnh sát cấp cao Bill Bratton cho biết, cảnh sát Moore đã được phẫu thuật sau khi được đưa tới bệnh viện, tuy nhiên hiện anh vẫn còn đang trong tình trạng nguy kịch. Thủ phạm đã bị bắt chỉ một giờ sau đó. Đây là lần thứ 5 xảy ra vụ tấn công giới sĩ quan cảnh sát ở thành phố New York trong 5 tháng qua.

Động cơ của những hành động này dường như là do tức giận trước vụ người đàn ông da đen Freddie Gray không vũ trang bị cảnh sát New York giết hại.

saigontin_mot-ke-tinh-nghi-ban-vao-dau-sy-quan-canh-sat-my -
Kẻ tình nghi Demetrius Blackwell bị bắt giữ. Ảnh: saigontin.net

Đây là vụ tấn công cảnh sát thứ 5 ở thành phố New York chỉ trong 5 tháng qua. Thủ phạm được xác định là Demetrius Blackwell, từng có tiền án, nhưng hiện chưa rõ động cơ của vụ tấn công lần này.

“Đây là hành động bạo lực không thể biện minh. Hành động này không chỉ nhằm vào cảnh sát mà là cả thành phố New York và những giá trị mà chúng ta đang gìn giữ”, Thị trưởng thành phố New York Bill de Blasio tuyên bố.

Các tin khác