Home » Thế Giới » Mỹ điều tra nghi can giúp đỡ IS ở California

Mỹ điều tra nghi can giúp đỡ IS ở California

Saigontin (CA, USA) ngày 23/05/2015 cho biết Mỹ đa buộc tội hai người đàn ông bang California bị cho là hỗ trợ cho Nhà nước Hồi giáo, trong đó một người bị cáo buộc âm mưu đến Trung Đông gia nhập nhóm phiến quân.

saigontin_my-dieu-tra-nghi-can-giup-do-is-o-California
Nghi can Nader Elhuzayel. Ảnh : saigontin.net

Thông báo của Bộ Tư pháp nước này cho biết Muhanad Badawi và Nader Elhuzayel, đều 24 tuổi, bị cáo buộc cung cấp vật chất hỗ trợ IS và có ý định ra nước ngoài gia nhập tổ chức thánh chiến này. Hai đối tượng đều sống tại thành phố Anaheim, phía Nam bang California.

Theo Bộ Tư pháp Mỹ, hai thanh niên này đã sử dụng mạng xã hội để trao đổi với IS về các vụ tấn công khủng bố và kế hoạch đưa Elhuzayel ra nước ngoài tham gia lực lượng chiến đấu cho IS. Trên các trang mạng xã hội, hai đối tượng này thường bày tỏ sự ủng hộ và mong muốn “tử vì đạo.”

saigontin_my-dieu-tra-nghi-can-giup-do-is-o-California -
Muhanad Badawi. Ảnh : saigontin.net

Badawi và Elhuzayel trình diện lần đầu trước một tòa án ở California cuối ngày 22/05/2015 và đối mặt án tù 15 năm nếu bị kết tội.

Hồi tháng trước, giới chức thực thi luật pháp và chống khủng bố Mỹ cũng đã bắt giữ 5 thanh niên người Mỹ gốc Somali tại bang Minnesota tìm cách gia nhập IS.

Các tin khác