Home » Thế Giới » Mỹ gia tăng trừng phạt nhắm vào Nga

Mỹ gia tăng trừng phạt nhắm vào Nga

Ngày 22/12/2015, Bộ Tài chính Mỹ cho biết Nhà Trắng sẽ tiếp tục áp đặt cấm vận đối với 34 cá nhân và tổ chức ở Nga nhằm gây sức ép buộc nước này phải dừng những hoạt động liên quan đến Ukraine.

saigontin_my-gia-tang-trung-phat-nham-vao-nga
Tổng thống Mỹ Barack Obama. Ảnh: saigontin.com

Washington đưa ra tuyên bố trên chỉ một ngày sau khi liên minh châu Âu (EU) mở rộng trừng phạt đối với Nga cho đến cuối tháng 7-2016. Bộ trưởng kinh tế Nga đã chỉ trích dữ dội quyết định này của EU.

Bộ tài chính Mỹ cho biết những đối tượng bị trừng phạt lần này bao gồm 14 đơn vị giúp các cá nhân và những tổ chức của Nga trốn tránh lệnh trừng phạt mà Washington áp đặt lần trước.

Ngoài ra, còn có 6 phần tử ly khai người Ukraine, là những người nằm trong danh sách trừng phạt của EU. Sáu người này bị cáo buộc thực hiện các hoạt động vi phạm tính toàn vẹn lãnh thổ của Ukraine.

saigontin_my-gia-tang-trung-phat-nham-vao-nga -
Tổng thống Nga Putin. Ảnh: saigontin.com

Nga ngay lập tức có phản ứng trước quyết định của Mỹ.

Theo người phát ngôn điện Kremlin – ông Dmitry Peskov, quyết định của Mỹ là sự tiếp tục của một “quan điểm không thân thiện” nhằm vào Nga. Ông Peskov cũng nhấn mạnh, Nga sẽ có biện pháp trả đũa quyết định này của Mỹ.

“Họ đang theo đuổi một chính sách mâu thuẫn và chọn lập trường thù địch với Nga, mang theo những hậu quả nghiêm trọng đến quan hệ song phương”, Dmitry Peskov, người phát ngôn điện Kremlin phát biểu trước báo giới. Bộ Ngoại giao Nga tuyên bố nỗ lực của Washington nhằm thao túng Moscow bằng lệnh trừng phạt là vô tác dụng.

Các tin khác