Home » Thế Giới » Mỹ tìm thấy thủy thủ trôi dạt trên biển 66 ngày

Mỹ tìm thấy thủy thủ trôi dạt trên biển 66 ngày

Tòa soạn báo Saigontin tại Hoa Kỳ hôm 03/04/2015 đưa tin một thủy thủ người Mỹ đã được giải cứu sau 66 ngày lênh đênh trên biển vì thuyền của anh bị lật úp. Anh này đã phải ăn cá sống và uống nước mưa để sống sót

Anh Louis Jordan, 37 tuổi, ra khơi cùng chiếc tàu Angel dài 10 m vào ngày 23/01/2015 từ bến tàu Bucksport Marina ở Bắc Carolina. Anh không liên lạc với gia đình trong suốt 7 ngày và được thông báo mất tích hôm 29/01/2015.

saigontin_my-tim-thay-thuy-thu-troi-dat-tren-bien-66-ngay
Anh Louis Jordan được đội cứu hộ tìm thấy. Ảnh : saigontin.net

Sau hai tháng tìm kiếm không có kết quả, hôm 02/04/2015, lực lượng Bảo vệ bờ biển Mỹ cho biết một chiếc tàu chở dầu của Đức đã phát hiện và giải cứu Jordan khỏi chiếc tàu bị hư của mình ở cách mũi đất Cape Hatteras, bang Bắc Carolina khoảng 321 km.

Lực lượng này sau đó đã điều động trực thăng đến tàu Đức để đưa anh Jordan tới bệnh viện Sentara tại TP Norfolk, bang Virginia điều trị. Anh Jordan hiện đã xuất viện và đoàn tụ cùng gia đình.

saigontin_my-tim-thay-thuy-thu-troi-dat-tren-bien-66-ngay -
Ảnh : saigontin.net

Ngoài bị thương ở vai, Jordan còn bị mất nước, bố anh cho biết. “Đối với chúng tôi, đó là phép lạ. Thật vui sướng khi thằng bé còn sống”, mẹ anh mừng rỡ nói.

Jeff Weeks, quản lý bến thuyền tại Conway cho biết, trước đây, ông thấy anh mỗi ngày. ” Bạn khó mà gặp được người nào tử tế hơn anh ấy”, ông nói. “Đó là một quý ông kiệm lời, cực kỳ lịch sự. Tôi gọi anh ấy là người khổng lồ thanh lịch”.

Các tin khác