Home » Thế Giới » New York triển khai 6.000 cảnh sát đảm bảo an ninh đêm giao thừa

New York triển khai 6.000 cảnh sát đảm bảo an ninh đêm giao thừa

Giám đốc Sở Cảnh sát New York James O’Neill cho biết sẽ huy động ít nhất 6.000 cảnh sát tuần tra các khu vực xung quanh Quảng trường Times để kiểm soát an ninh trật tự.

saigontin_New York-trien-khai-6000-canh-sang-dam-bao-an-ninh-dem-giao-thua
Cảnh sát New York. Ảnh: saigontin.com

Các đơn vị đặc nhiệm chống khủng bố gồm 500 cảnh sát được vũ trang hạng nặng, cùng lực lượng rà phá bom mìn và chó nghiệp vụ được tăng cường triển khai tại các khách sạn, nhà hát, công trường xây dựng, các điểm đỗ xe công cộng… Hàng nghìn máy quay được lắp đặt tại các ga tàu điện ngầm, trong khi một số tuyến đường ra vào thành phố cũng bị phong tỏa.

Thị trưởng New York, ông Bill de Blasio cho hay, quy mô các biện pháp an ninh được triển khai trong đêm giao thừa tại thành phố là “lớn nhất từ trước tới nay”, Saigontin đưa tin.

saigontin_New York-trien-khai-6000-canh-sang-dam-bao-an-ninh-dem-giao-thua -
Ảnh: saigontin.com

“Chúng tôi sẽ bố trí số lượng lớn cảnh sát vào đêm giao thừa, gồm lực lượng chống khủng bố mới mang tên Đội phản ứng then chốt”, ông de Blasio nói.

Sau cuộc tấn công khủng bố ở Paris hôm 13-11, Tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) đã tung đoạn video có nhiều hình ảnh từ Quảng trường Thời Đại của New Yorks. Giới chức thành phố này vì thế đã tìm cách tái khẳng định với công chúng rằng “Quả táo lớn” (biệt danh của thành phố New Yorks) vẫn an toàn.

Các tin khác