Home » Thế Giới » Nga yêu cầu Thổ Nhĩ Kỳ đóng cửa biên giới với Syria

Nga yêu cầu Thổ Nhĩ Kỳ đóng cửa biên giới với Syria

Ngày 01/03/2016, hãng Interfax dẫn lời Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov cho biết nước này muốn đóng cửa biên giới Thổ Nhĩ Kỳ-Syria vì đường biên giới này đang được sử dụng để cung cấp vũ khí cho các nhóm khủng bố.

saigontin_nga-yeu-cau-tho-nhi-ky-dong-cua-bien-gioi-voi-syria
Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov. Ảnh: saigontin.com

Phát biểu tại Geneva, Ngoại trưởng Nga Seigey Lavros nói: “Một nhiệm vụ rất quan trọng là chặn đứng nguồn cung cho những kẻ khủng bố từ bên ngoài”.

Theo Reuters, Nga vừa kêu gọi đóng cửa biên giới Syria – Thổ Nhĩ Kỳ vì cho rằng, vũ khí có thể được giấu trong các chuyến hàng nhân đạo và “tuồn” cho các chiến binh của tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng và các nhóm khủng bố khác ở Syria.

saigontin_nga-yeu-cau-tho-nhi-ky-dong-cua-bien-gioi-voi-syria -
Ảnh: saigontin.com

Ngoại trưởng Nga đưa ra bình luận trên sau khi đợt hàng viện trợ thiết yếu đầu tiên được chuyển tới Syria hôm qua, ba ngày kể từ lúc thỏa thuận ngừng bắn ở nước này có hiệu lực.

“Tất nhiên, các thỏa thuận ngừng bắn hay tiến trình giải quyết chính trị đều không áp dụng với những phần tử khủng bố hoặc cực đoan”, ông nói.

Nga cùng Mỹ đã soạn thảo nội dung thỏa thuận ngừng bắn, được Liên Hợp Quốc hỗ trợ, và hai nước đang cùng chỉ huy một lực lượng đặc nhiệm quốc tế đánh giá quá trình thực hiện thỏa thuận.

Các tin khác