Home » Thế Giới » Nghi vấn khủng bố IS đánh bom liều chết tại Thổ Nhĩ Kỳ

Nghi vấn khủng bố IS đánh bom liều chết tại Thổ Nhĩ Kỳ

Ít nhất 30 người thiệt mạng và hơn 100 người bị thương sau môt vụ nổ được cho là vụ đánh bom tự sát ngày 20/07/2015 tại trung tâm văn hóa thị trấn Suruc, ở tỉnh Sanliurfa, phía đông nam Thổ Nhĩ Kỳ.

saigontin_nghi-van-khung-bo-is-danh-bom-lieu-chet-tai-tho-nhi-ky
Một nhân sống sót trong vụ đánh bom. Ảnh: saigontin.net

Thời điểm đó, ít nhất 300 thành viên SGDF đang có mặt để bàn thảo kế hoạch tái xây dựng thị trấn Kobane bên nước láng giềng Syria. Một bức ảnh chụp trước khi vụ nổ xảy ra cho thấy nhóm thanh niên đang chuẩn bị ăn trưa.

Bộ Nội vụ Thổ Nhĩ Kỳ kêu gọi tất cả mọi người bình tĩnh và đoàn kết để vượt qua khủng hoảng, đồng thời nhấn mạnh sẽ tìm ra thủ phạm trong thời gian sớm nhất.

saigontin_nghi-van-khung-bo-is-danh-bom-lieu-chet-tai-tho-nhi-ky -
Ít nhất đã có 30 người chết trong vụ đánh bom. Ảnh: saigontin.net

Thủ tướng Thổ Nhĩ Kỳ Ahmet Davutoglu nói trong cuộc họp báo tại Ankara rằng 30 người đã thiệt mạng. Khoảng 100 người bị thương trong vụ tấn công. Theo Saigontin, các nhà điều tra cho rằng kẻ đánh bom có thể là một nữ chiến binh 18 tuổi của IS.

Thổ Nhĩ Kỳ vài tuần trước triển khai thêm binh sĩ và thiết bị đến biên giới với Syria, trong bối cảnh giao tranh giữa quân đội chính phủ Syria, lực lượng người Kurd, các phiến quân khác, với IS ngày càng ác liệt.

Các tin khác