Home » Thế Giới » Người Hàn Quốc biểu tình đòi tổng thống từ chức

Người Hàn Quốc biểu tình đòi tổng thống từ chức

Hôm 14/11/2015, hàng chục ngàn người đã tuần hành về phía dinh của Tổng thống Hàn Quốc Park Geun-hye ở thủ đô Seoul, kêu gọi bà từ chức vì những cải cách lao động và thay đổi sách giáo khoa.

saigontin_nguoi-han-quoc-bieu-tinh-doi-tong-thong-tu-chuc
Ảnh: saigontin.net

Cảnh sát Hàn Quốc đã dùng hơi ga và vòi rồng để giải tán đám đông người biểu tình đòi bà Park từ chức. Cảnh sát Seoul cho biết hàng chục ngàn người đã tham gia vào cuộc biểu tình đường phố này, bao gồm các nhóm người khác nhau.

Các tổ chức công đoàn phản đối chính sách dành cho doanh nhân của tổng thống Park. Trong khi đó một nhóm biểu tình khác phản đối việc áp dụng sách giáo khoa môn lịch sử mà họ cho rằng dùng để thanh minh cho chế độ độc tài trong quá khứ của nước này.

saigontin_nguoi-han-quoc-bieu-tinh-doi-tong-thong-tu-chuc -
Tổng thống Hàn Quốc Park Geun-hye. Ảnh: saigontin.net

Trong khi đó, các công nhân chỉ trích cải cách lao động sẽ khiến các tập đoàn lớn ở Hàn Quốc càng được hưởng lợi thêm. Một số người cho rằng thay đổi về chính sách lao động khiến những người sử dụng lao động dễ dàng sa thải nhân viên.

Thế nhưng, theo chính phủ của bà Park, những thay đổi hoàn toàn cần thiết để giúp các công ty cạnh tranh và tạo ra nhiều việc làm hơn.

Các tin khác