Home » Thế Giới » Nhân viên quán bar âm mưu sát hại Chủ tịch Hạ viện Mỹ John Boehner

Nhân viên quán bar âm mưu sát hại Chủ tịch Hạ viện Mỹ John Boehner

Báo Saigontin (Texas, USA) ngày 14/01/2015 đưa tin nhà chức trách Mỹ vừa quyết định truy tố một nhân viên quán bar âm mưu sát hại Chủ tịch Hạ viện John Boehner sau khi nghe những tiếng nói trong đầu rằng quan chức cấp cao này là “quỷ dữ”.

Nhân viên pha chế Michael Hoyt từng phục vụ ông John Boehner một vài lần tại câu lạc bộ địa phương Golf Wetherington, thị trấn West Chester, bang Ohio. Ông Boehner là thành viên tại câu lạc bộ này.

saigontin_nhan-vien-quan-bar-am-muu-sat-hai-chu-tich-ha-vien-my-John Boehner
Nhân viên pha chế Michael Hoyt (trái) và Chủ tịch Hạ viện John Boehner. Ảnh : saigontin.net

Nhân viên pha chế Michael Hoyt bị sa thải hồi tháng 10/2014. Một tuần sau đó, Hoyt gọi đến 911 cho cảnh sát và khẳng định ông Boehner là người phải chịu trách nhiệm vì những khó khăn trong cuộc sống của hắn.

Hoyt còn nói với các sĩ quan rằng anh ta nghe thấy có giọng nói trong đầu khẳng định rBoehner là “ma quỷ”, là kẻ gieo rắc virus Ebola tại Mỹ. Hoyt có một khẩu súng ngắn và lên kế hoạch bắn ông Boehner rồi tẩu thoát.

saigontin_nhan-vien-quan-bar-am-muu-sat-hai-chu-tich-ha-vien-my-John Boehner -
Ảnh : saigontin.net

Sau khi bị bắt, Hoyt khai rằng hắn từng có ý định bỏ thuốc độc vào đồ uống của ông Boehner. “Hoyt cho biết không ai kiểm tra đồ uống của ông Boehner ở câu lạc bộ Wetherington, và bỏ thuốc độc vào trong đồ uống là rất dễ dàng” – hồ sơ cảnh sát cho biết.

Các tin khác