Home » Thế Giới » Nhân viên vườn thú bắn chết tinh tinh cứu em bé

Nhân viên vườn thú bắn chết tinh tinh cứu em bé

Nhân viên sở thú tại Cincinnati, Mỹ hôm qua 28/5 đã buộc phải rút súng bắn chết một con khỉ đột nặng hơn 180 kg để cứu mạng một bé trai 3 tuổi sau khi cậu bé ngã vào nơi ở của con vật.

saigontin_nhan-vien-vuon-thu-ban-chet-tinh-tinh-cuu-em-be
Ảnh: saigontin.us

Cậu bé, khoảng ba tuổi, bò qua rào chắn vào chuồng khỉ đột rồi rơi xuống con hào bảo vệ phía dưới vào khoảng 16h00, AFP dẫn lời Thane Maynard, giám đốc vườn thú Cincinnati, trả lời báo giới. Con khỉ đột đực tên Harambe, 17 năm tuổi và nặng hơn 180 kg, “đi ra và tóm lấy cậu bé”.

Theo các nhân chứng, Harambe đã lôi cậu bé đi quanh nơi nó sống. Đội phản ứng động vật nguy hiểm của vườn thú buộc phải bắn hạ con vật, khoảng 10 phút sau khi bé trai rơi vào chuồng thú.

saigontin_nhan-vien-vuon-thu-ban-chet-tinh-tinh-cuu-em-be -
Ảnh: saigontin.us

Ban giám đốc sở thú cho biết con khỉ đột bị bắn hạ là giống khỉ quý hiếm nằm trong danh sách loài bị đe dọa, nhưng họ không có lựa chọn nào khác vì đứa trẻ lúc đó đang trong “tình trạng bị đe dọa tính mạng”.Họ cũng cho biết đây là lần đầu tiên đội đặc nhiệm bắn hạ một con vật trong sở thú trong tình huống khẩn cấp.

Một cuộc điều tra về vụ việc đang được tiến hành. Tuy nhiên, nhân viên sở thú nói bé trai đã bò qua một hàng rào trước khi rơi xuống khu vực hào nước.

Các tin khác