Home » Thế Giới » Nhiều quan chức Hoa Kỳ bị hacker Trung Quốc “dòm ngó” thông tin

Nhiều quan chức Hoa Kỳ bị hacker Trung Quốc “dòm ngó” thông tin

Tòa soạn báo Saigontin tại Hoa Kỳ hôm 05/06/2015 đưa tin Chính phủ Hoa Kỳ đã thừa nhận tin tặc tiếp cận dữ liệu cá nhân của ít nhất 4 triệu người đã và đang là nhân viên liên bang, nghi ngờ vụ tấn công xuất phát từ Trung Quốc.

Các giới chức thi hành công vụ nói họ tin rằng các hacker được Trung Quốc hậu thuẫn, có thể có liên hệ với chính quyền Trung Quốc, đứng sau cuộc tấn công, mặc dầu họ không cung cấp các chi tiết về làm thế nào họ đi đến kết luận này.

saigontin_nhieu-quan-chuc-hoa-ky-bi-hacker-trung-quoc-dom-ngo-thong-tin
Hacker được Trung Quốc hậu thuẫn. Ảnh: saigontin.net

Người phát ngôn của Bộ Ngoại giao Trung Quốc Hồng Lỗi hôm nay đả kích những lời cáo buộc đó là “vô trách nhiệm”. Ông này nói rằng những cuộc tấn công như thế “thường là vô danh, và được thực hiện xuyên qua biên giới, rất khó có thể truy nguyên”.

Trong khi đó, Hạ nghị sỹ Adam Schiff, thành viên của Ủy ban Tình báo Hạ viện Hoa Kỳ, cho rằng đây là “vụ tấn công mạng gây sốc vì nhiều người Mỹ luôn tin tưởng vào hệ thống tường lửa của các cơ quan trực thuộc chính phủ”.

saigontin_nhieu-quan-chuc-hoa-ky-bi-hacker-trung-quoc-dom-ngo-thong-tin -
Hoa Kỳ luôn là mục tiêu hàng đầu của Trung Quốc. Ảnh: saigontin.net

Lâu nay, chính phủ Hoa Kỳ đã bày tỏ quan ngại về số lượng và quy mô của các đợt tấn công mạng nhằm vào hệ thống máy tính của các cơ quan ở nước này.

Các tin khác