Home » Thế Giới » Những kẻ cầm đầu tổ chức IS bị Mỹ “tầm nã”

Những kẻ cầm đầu tổ chức IS bị Mỹ “tầm nã”

Báo Saigontin ngày 06/05/2014 đưa tin chính quyền Tổng thống Mỹ Barack Obama treo thưởng lên đến 20 triệu USD cho ai cung cấp thông tin về 4 thủ lĩnh IS – tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo. Tên của 4 thủ lĩnh IS này là: Abd al-Rahman Mustafa al-Qaduli; Abu Mohammed al-Adnani; Tarkhan Tayumurazovich Batirashvili, và Tariq Bin-al-Tahar Bin al Falih al-‘Awni al-Harzi.

saigontin_nhung-ke-cam-dau-to-chuc-is-bi-my-tam-na
Những kẻ cầm đầu khét tiếng của IS. Ảnh: saigontin.net

Cụ thể, “mức giá” cao nhất trong bốn người là 7 triệu USD được treo cho cái đầu của Abdel Rahman Mustafa al-Qaduli. Đây là kẻ được Mỹ xác định khủng bố toàn cầu và đã bị Bộ Tài chính Mỹ áp lệnh trừng phạt từ tháng 5 năm ngoái.

Kẻ khủng bố thứ hai là phiến quân người Syria Abu Mohammed al-Adnani, tên khai sinh là Taha Sobhi Falaha, khoảng 38 tuổi. Phần thưởng dành cho nguồn tin giúp tiêu diệt hoặc bắt giữ tên này là 5 triệu USD. Cùng được treo với mức thưởng 5 triệu USD như Abu Mohammed al-Adnani là tên Tarkhan Batirashvili, kẻ còn được biết tới với một tên Ả Rập khác là Omar al-Shishani.

saigontin_nhung-ke-cam-dau-to-chuc-is-bi-my-tam-na -
Các chiến binh IS. Ảnh: saigontin.net

Còn lại là mức thưởng 3 triệu USD cho cái đầu của Tariq bin al-Tahar bin al-Falih al-Awni al-Harzi 33 tuổi người Tusinia.

IS chiếm giữ nhiều vùng đất rộng lớn ở miền Đông Syria và miền Bắc Iraq, tuyên bố đây là một “nhà nước Hồi giáo”, đồng thời áp đặt cách diễn giải khắc nghiệt của luật Hồi giáo đối với cư dân tại các vùng đất này.

Các tin khác