Home » Thế Giới » Nữ du khách Trung Quốc nuốt viên kim cương để qua mặt hải quan Thái Lan

Nữ du khách Trung Quốc nuốt viên kim cương để qua mặt hải quan Thái Lan

Một du khách Trung Quốc đã bị bắt tại Bangkok, Thái Lan vì nuốt trộm một viên kim cương trị giá 300.000 USD. Bác sĩ phải sử dụng kìm y tế để gắp viên kim cương ra khỏi bụng cô này.

saigontin_nu-du-khach-trung-quoc-nuot-vien-kim-cuong-de-qua-mat-canh-sat-thai-lan
Bà Jiang Sulian và viên kim cương. Ảnh: saigontin.net

Tại đồn cảnh sát Pak Kret ở tỉnh Nonthaburi, bà Jiang Sulian, 39 tuổi, thừa nhận đã ăn trộm và nuốt viên kim cương 6 carat kể trên tại hội chợ Đá quý và trang sức Bangkok vào sáng hôm trước đó. Bà ta được cho thuốc nhuận tràng nhưng không “cho ra” được viên đá quý.

Đến khi kiệt sức, bà Jiang đồng ý cho bác sĩ phẫu thuật nội soi lấy ra hôm 12/09/2015 và kế hoạch thành công sau ca mổ kéo dài 12 phút. Ông Sanit Mahathavorn, phó chỉ huy Cảnh sát tỉnh vùng 1, cho hay bà Jiang được ở lại bệnh viện cho đến khi hồi phục và sau đó sẽ bị giam giữ và hầu tòa.

saigontin_nu-du-khach-trung-quoc-nuot-vien-kim-cuong-de-qua-mat-canh-sat-thai-lan -
Viên kim cương. Ảnh: saigontin.net

Nuốt kim cương vào bụng hiếm xảy ra nhưng thủ đoạn đó không mới với những kẻ buôn ma túy. Chúng sẽ nuốt những bao cao su chứa đầy cocaine hoặc các chất trái phép khác hòng qua cửa hải quan.

Năm 2012, cảnh sát Nam Phi bắt một nam giới 25 tuổi ở sân bay quốc tế gần thành phố Johannesburg. Tình nghi đã nuốt 220 viên kim cương để đưa lậu ra nước ngoài. Số kim cương ước tính trị giá khoảng 2,3 triệu USD, và được phát hiện nhờ máy quét cơ thể.

Các tin khác