Home » Thế Giới » Phá tan đường dây qua Mỹ đẻ con của Trung Cộng

Phá tan đường dây qua Mỹ đẻ con của Trung Cộng

Nguồn tin của báo Saigontin hôm 05/03/2015 cho biết đặc vụ liên bang Mỹ truy quét hàng chục khách sạn phục vụ phụ nữ mang thai là người nước ngoài, tới đây sinh con để đứa trẻ có quốc tịch Mỹ.

Khách lưu trú ở những khách sạn chuyên phục vụ “dịch vụ du lịch sinh đẻ” này chủ yếu là phụ nữ Trung Quốc.

saigontin_pha-tan-duong-day-qua-my-de-con-cua-trung-cong
Khách sạn chuyên phục vụ “dịch vụ du lịch sinh đẻ. Ảnh : saigontin.net

Những người này đã chi 15.000-50.000 USD để hưởng những dịch vụ ở đây. Tài liệu từ tòa án Mỹ ước tính có khoảng 40.000 trẻ trong 300.000 trẻ em là con của người sinh ra ở Mỹ mỗi năm là “sản phẩm” từ ngành “du lịch sinh đẻ”.

Kết quả điều tra tại một “trung tâm sinh sản” ở thành phố Irvine cho thấy trung tâm này chuyên giúp cho sản phụ có nhu cầu đến Mỹ sinh con ngụy tạo chứng cứ về thu nhập, bằng cấp, hướng dẫn họ khai báo vào Mỹ thông qua các địa danh nổi tiếng như Hawaii hoặc Las Vegas, đặt trước khách sạn hoặc tour du lịch.

Hiện vẫn chưa rõ có bao nhiêu phụ nữ tới Mỹ theo hình thức “du lịch sinh con”. Saigontin đưa tin không ai bị bắt trong cuộc truy quét nhưng giới chức Mỹ cho biết điều tra viên đang thu thập bằng chứng và thẩm vấn phụ nữ mang thai để xây dựng hồ sơ phạm tội chống lại những kẻ điều hành dịch vụ “du lịch sinh đẻ”.

Maternity Tourism
Quảng cáo dịch vụ trên website. Ảnh : saigontin.net

Các đặc vụ liên bang bắt đầu điều tra ngành kinh doanh “du lịch sinh con” sau khi nhận được một tin báo nặc danh vào năm ngoái. Hiện ước tính mỗi năm có 40.000 trong số 300.000 đứa trẻ có bố mẹ là người ngoài ở Mỹ là sản phẩm của “du lịch sinh đẻ”, theo số liệu được trích dẫn từ tài liệu của tòa án.

Người phát ngôn ICE cho biết cơ quan chức năng Mỹ cũng khám xét 32 cơ sở quanh thành phố Los Angeles để thu thập bằng chứng về các hành vi phạm pháp của đường dây này, bao gồm lừa đảo thị thực và thuế, rửa tiền.

Các tin khác