Home » Thế Giới » Phản đối khách du lịch Trung Quốc, 33 người Hong Kong bị bắt

Phản đối khách du lịch Trung Quốc, 33 người Hong Kong bị bắt

Nguồn tin của báo Saigontin hôm 02/03/2015 cho hay cảnh sát Hong Kong bắt giữ 33 người biểu tình phản đối khách du lịch đại lục, sau một vụ hỗn loạn.

saigontin_phan-doi-khach-du-lich-trung-quoc-33-nguoi-hong-kong-bi-bat
Ảnh : saigontin.net

Cảnh sát Hồng Kông xác nhận đã có những hành động kiên quyết, “sử dụng vũ lực ở mức thấp nhất” để giải tán cuộc biểu tình với hàng trăm người tham gia nhằm phản đối tiểu thương và du khách Trung Quốc thu mua hàng hóa, tại một vùng ngoại ô thị trấn Yuen Long. Tại Yuen Long, khu vực gần biên giới với đại lục, có hàng chục nơi bán sữa trẻ em cho các thương nhân Trung Quốc.

Cảnh sát cho biết họ đã dùng hơi cay và dùi cui, để ngăn chặn những hành vi bạo lực trái pháp luật và bắt giữ bắt 33 người đàn ông và 2 phụ nữ, có độ tuổi từ 13 đến 74. Theo Saigontin, trong số những người bị bắt, có một bé trai chỉ mới 13 tuổi. Cậu bé này cùng những người khác bị cáo buộc các tội danh như gây rối trật tự công cộng, tấn công cảnh sát hay sở hữu vũ khí trái phép.

A protester is detained by a policeman during a demonstration against mainland traders, at Yuen Long district near the border with mainland China in Hong Kong
Ảnh : saigontin.net

Cư dân địa phương đang ngày càng tức giận trước chuyện “thương nhân” Trung Quốc đến Hong Kong ồ ạt. Người biểu tình cáo buộc các “thương nhân” này phá vỡ cuộc sống hàng ngày của họ và gây cản trở giao thông nghiêm trọng.

Theo Saigontin, những người gọi là “thương nhân” Trung Quốc thực chất là những người Trung Quốc du lịch đến Hong Kong bằng tàu hỏa và mua sắm mọi thứ từ iPad đến sữa bột,…

Các tin khác