Home » Thế Giới » Pháp, Đức và Áo chìm trong biển nước sau cơn lũ

Pháp, Đức và Áo chìm trong biển nước sau cơn lũ

Ít nhất 5 người chết và hàng ngàn người sơ tán khi mưa lớn gây lũ lụt nghiêm trọng tại Pháp, Đức và Áo trong bối cảnh mùa Euro đang đến gần.

saigontin_phap-duc-va-ao-chim-trong-bien-nuoc-sau-con-lu
Ảnh: saigontin.us

Cơn bão lớn đổ bộ vào nước Đức hôm 30/5 kèm theo mưa lớn kéo dài gây ra lũ lụt nghiêm trọng trên diện rộng tại miền nam bang Bavaria, trong đó huyện Rottal Inn bị ảnh hưởng tồi tệ nhất.

Thị trấn Triftern được báo cáo ngập sâu trong nước và tình trạng ngày càng tồi tệ. Trước đó, một con sông tại khu vực này bị vỡ bờ khiến nước lũ ập vào khu dân cư cuốn trôi nhà cửa, xe cộ và cây cối.

Trong khi đó, tại Pháp mực nước trên sông Seine và nhiều con sông khác đã tràn bờ khiến hàng nghìn người dân sinh sống tại các thị trấn ven sông buộc phải sơ tán. Pháp cũng đã báo cáo một phụ nữ sống ở miền Trung nước này thiệt mạng khi ngôi nhà của bà bị nhấn chìm.

saigontin_phap-duc-va-ao-chim-trong-bien-nuoc-sau-con-lu -
Ảnh: saigontin.us

Kể từ khi trận lụt bắt đầu xảy ra từ cuối tuần qua, lực lượng cứu hộ Pháp đã nhận được khoảng 10.000 cuộc gọi nhờ trợ giúp và sơ tán hơn 5.000 người. Thủ tướng nước này Manuel Valls phát biểu trong chuyến thăm trung tâm kiểm soát khủng hoảng tại thị trấn Nemours, phía Nam Paris cho biết tình hình tại một số khu vực hiện vẫn rất căng thẳng và còn nhiều khó khăn.

Trong khi đó tại Áo giáp biên giới Đức, mưa lũ làm ngập nhiều tuyến đường và buộc một số trường học phải đóng cửa trong ngày 2-6.

Các chuyên gia dự báo sẽ có mưa lớn hơn trong những ngày tới, có thể khiến tình hình lũ lụt ở các nước này thêm trầm trọng.

Các tin khác