Home » Thế Giới » Pháp thu hộ chiếu của sáu nghi can khủng bố

Pháp thu hộ chiếu của sáu nghi can khủng bố

Báo Saigontin ngày 23/02/2015 cho hay Bộ trưởng Nội vụ Pháp Bernard Cazeneuve nói rằng 6 công dân Pháp đã bị tịch thu hộ chiếu và 40 người khác bị cấm rời khỏi đất nước sau khi bị cáo buộc có kế hoạch tới Syria và Iraq.

“Nếu người Pháp gây bạo lực ở Syria và Iraq rồi trở về thì sẽ có thể thực hiện các cuộc tấn công khủng bố quy mô lớn trong nước” – Bộ trưởng Nội vụ Pháp Bernard Cazeneuve khẳng định.

saigontin_phap-thu-ho-chieu-cua-6-nghi-can-khung-bo
Bộ trưởng Nội vụ Bernard Cazeneuve. Ảnh : saigontin.net

Ông cho biết nhà chức trách Pháp đã tịch thu hộ chiếu của sáu nghi can cực đoan và đang chuẩn bị thủ tục để cấm 40 kẻ khác ra nước ngoài. Nguồn tin an ninh tiết lộ sáu người bị thu hộ chiếu trước đó đã sửa soạn để đến Syria.

Theo luật mới, chính quyền Pháp có quyền thu giữ hộ chiếu và chứng minh thư của công dân nước mình trong vòng sáu tháng. Bộ trưởng Cazeneuve cho biết Bộ Nội vụ đã thiết lập một hệ thống cảnh báo để gia đình và bạn bè nghi can cực đoan kịp thông báo cho nhà chức trách khi những kẻ này có hành động bất thường.

saigontin_phap-thu-ho-chieu-cua-6-nghi-can-khung-bo -
Ảnh : saigontin.net

Một nguồn tin an ninh cho biết hộ chiếu và thẻ căn cước của 6 công dân nói trên sẽ bị tịch thu trong vòng 6 tháng và sau thời hạn này, lệnh trên có thể được nối lại.

Theo Thủ tướng Pháp Manuel Valls, khoảng 1.400 người sinh sống ở Pháp hoặc là đã gia nhập thánh chiến ở Syria và Iraq hoặc đang có kế hoạch làm như vậy.

Các tin khác