Home » Thế Giới » Phát hiện thêm nhiều mãnh vỡ có thể là của MH370

Phát hiện thêm nhiều mãnh vỡ có thể là của MH370

Trong khi các nỗ lực tìm kiếm chiếc máy bay MH370 của Malaysia bị mất tích đang vơi dần, thì lại vừa có 3 mảnh vỡ được phát hiện với nghi vấn thuộc về MH370.

saigontin_phat-hien-them-nhieu-manh-vo-co-the-la-cua-MH370
Mảnh vỡ tìm thấy. Ảnh: saigontin.us

Theo Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải Úc Darren Chester, hai mảnh vỡ được tìm thấy ở Mauritius, trong khi mảnh vỡ còn lại được phát hiện ở Mozambique. Cả 3 mảnh vỡ này đều có thể có liên quan đến chiếc máy bay mất tích MH370.

Ông Chester cho biết thêm rằng các mảnh vỡ này sẽ được đưa tới Úc để kiểm định bởi các chuyên gia.

Trước đó 5 mảnh vỡ khác cũng từng được tìm thấy và xác định “gần như chắc chắn” là của máy bay mất tích MH370. Tất cả các mảnh vỡ này đều được tìm thấy tại nơi cách khu vực tìm kiếm ngoài bờ biển phía tây Úc hàng nghìn km.

saigontin_phat-hien-them-nhieu-manh-vo-co-the-la-cua-MH370 -
Ảnh: saigontin.us

Chiếc máy bay Boeing 777, chuyến bay số hiệu MH370 của Malaysia Airlines chở 239 người đã mất tích một cách bí hiểm hồi tháng 3.2014 khi đang bay từ Kuala Lumpur đi Bắc Kinh. Một số mảnh vỡ được cho là của MH370 đã trôi dạt vào đảo Reunion, ở Nam Phi, Mozambique và Mauritius.

Úc dẫn đầu nhóm tìm kiếm quốc tế tìm dấu vết chiếc máy bay MH370. Hồi tuần trước, Cơ quan an toàn giao thông Úc tuyên bố sẽ ngưng tìm kiếm MH370 trong tháng 8.2016.

Các tin khác