Home » Thế Giới » Phe cực đoan tại châu Âu lừa gạt người tị nạn gia nhập IS

Phe cực đoan tại châu Âu lừa gạt người tị nạn gia nhập IS

Tình báo Đức hôm 01/12/2015 cảnh báo số lượng phần tử Hồi giáo cực đoan ở nước này gia tăng nhanh chóng trong vài tháng gần đây, lo ngại chúng đang tuyển mộ người tị nạn.

saigontin_phe-cuc-doan-tai-chau-au-lua-gat-nguoi-ti-nan-gia-nhap-is
Pierre Vogel, một trong những giáo sĩ cự đoan ở Đức. Ảnh: saigontin.com

Lực lượng an ninh nhiều khu vực tại Đức phát hiện ngày càng nhiều người tị nạn đến cầu nguyện tại những nhà thờ Hồi giáo có dính líu đến các thành phần cực đoan.

Chính quyền Đức ước tính đã có hơn 100 trường hợp các phần tử Hồi giáo cực đoan châu Âu chủ động liên hệ với người tị nạn, đề nghị hỗ trợ nơi ăn, chốn ở thậm chí còn mời họ dự tiệc, tặng kinh Koran và trang phục Hồi giáo truyền thống.

saigontin_phe-cuc-doan-tai-chau-au-lua-gat-nguoi-ti-nan-gia-nhap-is -
Dòng người tị nạn đổ xô vào châu Âu. Ảnh: saigontin.com

“Ban đầu bọn cực đoan nói rằng muốn giúp người tị nạn sống đúng với đức tin. Nhưng sau đó chúng tẩy não họ bằng tư tưởng cực đoan. Đó là mục tiêu của bọn chúng” – Saigontin dẫn lời ông Torsten Voss, giám đốc chi nhánh Hamburg của Cơ quan Tình báo nội địa Đức.

Trước đó, việc một thành viên IS ở Syria nói rằng hàng nghìn tay súng của tổ chức này đã bí mật trà trộn vào người tị nạn để đến các nước phương Tây khiến dư luận thế giới hết sức hoang mang.

Không chỉ tổ chức IS mà các tổ chức Hồi giáo cực đoan, thành phần khủng bố cũng nhân cơ hội này lợi dụng sự rộng lượng của các nước phát triển với người tị nạn để thâm nhập vào châu Âu.

Các tin khác