Home » Thế Giới » Phi cơ Ai Cập mất tích cùng 66 người

Phi cơ Ai Cập mất tích cùng 66 người

Máy bay MS804 của EgyptAir sáng nay 19/5 đã phát ra tín hiệu khẩn cấp khoảng 2 giờ sau khi biến mất khỏi màn hình radar, nguồn tin quân đội Ai Cập cho biết. Trong khi đó, EgyptAir cho biết họ nhận được tín hiệu khẩn cấp từ máy bay khoảng 10 phút trước khi nó biến mất.

saigontin_phi-co-ai-cap-mat-tich-cung-66-nguoi
Ảnh: saigontin.us

Trang NBC cho biết chiếc máy bay khởi hành từ sân bay Charles de Gaulle lúc 23g09 giờ địa phương.Trang Sky News Arabia cho biết vị trí cuối cùng được ghi nhận của máy bay này thuộc vùng trời của Hi Lạp. Trang này cũng cho biết cơ quan quản lý hàng không Ai Cập đã nâng mức cảnh báo tại sân bay Cairo.

Cựu quan chức Bộ giao thông Pháp Mary Schiavo cho rằng vì chiếc máy bay của EgyptAir không bay trong vùng chiến sự nên có thể đây là một sự cố về kỹ thuật hoặc có nguy cơ liên quan tới vụ tấn công nào đó.

saigontin_phi-co-ai-cap-mat-tich-cung-66-nguoi -
Ảnh: saigontin.us

Jean-Paul Troadec, cựu giám đốc đơn vị điều tra tai nạn hàng không Pháp (BEA), có uy tín trong giới hàng không, cho biết việc thiếu các cảnh báo nguy hiểm cho thấy có một “sự kiện nghiêm trọng” đã xảy ra.

“Trục trặc kỹ thuật, cháy hoặc động cơ gặp sự cố đều không thể gây tai nạn bất ngờ và tổ bay sẽ có thời gian phản ứng”, ông Troadec nói với đài Europe 1. “Tổ bay không nói gì, họ không phản ứng nên rất có thể đã có sự kiện nghiêm trọng xảy ra. Chúng tôi đoán chắc là một vụ tấn công”.

Các tin khác