Home » Thế Giới » Phiến quân IS giết 9 người tại Tripoli

Phiến quân IS giết 9 người tại Tripoli

Báo Saigontin hôm 28/01/2015 đưa tin cuộc tấn công vào một khách sạn sang trọng dành cho các quan chức và nhà ngoại giao tại thủ đô Libya ​khiến cho ít nhất 9 người thiệt mạng, trong đó có 5 người nước ngoài.

Trong số những người thiệt mạng có 5 người nước ngoài, gồm một người Mỹ, một người Pháp và ba người châu Á. Chính phủ Mỹ và Pháp đều đã xác nhận về cái chết của các công dân. Nạn nhân Mỹ được cho là một nhà thầu an ninh. Một nhân viên an ninh cũng thiệt mạng trong vụ nã súng và ba nhân viên bảo vệ mất mạng khi một quả bom phát nổ bên ngoài khách sạn.

saigontin_phien-quan-is-giet-9-nguoi-tai-tripoli
Ảnh : saigontin.net

Lực lượng an ninh đã tổ chức sơ tán các khách bên trong tòa nhà, trong đó có thủ tướng tự xưng của Tripoli và một phái đoàn Mỹ.

Hầu hết các chính phủ nước ngoài đã đóng cửa sứ quán và rút nhân viên khỏi Tripoli sau cuộc xung đột ở thủ đô hè năm ngoái. Tuy nhiên, một số nhà ngoại giao và các đoàn doanh nhân nước ngoài vẫn đến Tripoli.

saigontin_phien-quan-is-giet-9-nguoi-tai-tripoli -
Ảnh : saigontin.net

Khách sạn Corinthia thường ​được các nhà ngoại giao Qatar sử dụng khi thực hiện nhiệm vụ tại Libya. Vào lúc vụ đánh bom xảy ra, không có nhà ngoại giao và quan chức Qatar nào có mặt tại khách sạn.

Theo người phát ngôn Naass, người đứng đầu chính quyền tự xưng ở Libya Omar al-Hassi đang ở trong khách sạn khi cuộc tấn công diễn ra, tuy nhiên ông Omar đã được di tản an toàn.

Các tin khác