Home » Thế Giới » Philippines duyệt chi ngân sách “khủng” cho quân sự

Philippines duyệt chi ngân sách “khủng” cho quân sự

Tổng thống Philippines Benigno Aquino vừa phê chuẩn việc chi 44 tỉ peso (932 triệu USD) để mua các thiết bị quân sự nhằm giúp tăng cường khả năng bảo vệ an ninh hàng hải của nước này trong bối cảnh căng thẳng tại biển Đông ngày càng leo thang.

saigontin_Philippines-duyet-chi-ngan-sach-khung-cho-quan-su
Máy bay FA-50 của Philippines. Ảnh: saigontin.com

Thông tin trên được Thứ trưởng Manalo đưa ra sau khi Philippines nhận 2 máy bay chiến đấu hạng nhẹ FA-50 đầu tiên trong số 12 chiếc do Hàn Quốc sản xuất nhằm nâng cao năng lực phòng không của Manila.

Phát biểu với báo giới, Thứ trưởng Manalo cho biết thêm, Tổng thống Aquino đã thông qua hợp đồng kéo dài nhiều năm mua sắm 2 tàu khu trục nhỏ, 8 tàu đổ bộ tấn công, 3 máy bay trực thăng chống ngầm, 2 máy bay tuần tra tầm xa, 3 radar phòng không, đạn cho các máy bay chiến đấu và máy bay hỗ trợ.

saigontin_Philippines-duyet-chi-ngan-sach-khung-cho-quan-su -
Ảnh: saigontin.com

Bộ trưởng Quốc phòng Philippines Voltaire Gazmin phát biểu trong buổi nhận máy bay của Hàn Quốc: “Chúng tôi vui mừng vì đã quay lại thời kỳ siêu thanh”.

Philippines không có đội máy bay chiến đấu kể từ những năm giữa thập niên 2000 khi Manila cho những chiếc F-5A/B cổ lỗ về hưu. Nước này cũng có một vài chiếc S-211 của Ý mua từ những năm cuối thập niên 1980.

Các tin khác