Home » Thế Giới » Sau Paris, IS đe dọa tấn công Times Square của Hoa Kỳ

Sau Paris, IS đe dọa tấn công Times Square của Hoa Kỳ

Lực lượng Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng ngày 18/11/2015 đăng một video “ăn mừng” vụ khủng bố ở Paris, cùng lời đe dọa mục tiêu tấn công kế tiếp sẽ là Times Square ở New York.

saigontin_sau-paris-is-de-doa-tan-cong-Times Square-cua-hoa-ky
Times Square được tăng cường an ninh sau lời đe dọa của IS. Ảnh: saigontin.net

Đoạn video giả tưởng này bao gồm vụ xả súng vào cửa hàng TGI Fridays tại Quảng trường Thời đại và cửa hàng Gap ở Quảng trường Herald, cùng với những hình ảnh về những chiếc taxi màu vàng đang đi ngang qua.

Những cảnh quay về thành phố New York xuất hiện xen kẽ với hình ảnh những kẻ đánh bom liều chết đang chuẩn bị cho các cuộc tấn công. Những tay súng cũng đang cầm một quả lựu đạn, kéo kíp nổ trước khi màn hình chuyển sang màu đen.

Sau đó là hình ảnh Tổng thống Pháp Francois Hollande đang đọc một bài diễn văn ngay sau các vụ tấn công Paris. Cuối bài phát biểu, ông nói “điều này thật khủng khiếp”.

saigontin_sau-paris-is-de-doa-tan-cong-Times Square-cua-hoa-ky -
Ảnh: saigontin.net

Thị trưởng New York Bill de Blasio mô tả cảnh sát New York là lực lượng an ninh xuất sắc nhất nước Mỹ. Chiến dịch chống khủng bố của NYPD vừa được tăng cường thêm 500 sĩ quan.

“Thành phố New York sẽ không bao giờ chấp nhận bị đe dọa. Quảng trường Thời Đại và quảng trường Herald xuất hiện trong video của IS, và chúng tôi đang thực hiện các biện pháp an ninh cần thiết ở đó và nhiều khu vực khác khắp thành phố” – thị trưởng Blasio cho biết.

“Người dân New York sẽ không sống trong sự sợ hãi. Mọi người sẽ tiếp tục sống, làm việc, tận hưởng cuộc sống ở thành phố vĩ đại nhất thế giới” – ông Blasio quả quyết. FBI cũng cho biết sẽ điều tra lời đe dọa của IS.

Các tin khác