Home » Thế Giới » Sở Mật vụ Mỹ sa thải bốn quan chức sau bê bối an ninh

Sở Mật vụ Mỹ sa thải bốn quan chức sau bê bối an ninh

Báo Saigontin hôm 15/01/2015 cho hay iám đốc Sở Mật vụ Joseph Clancy cho biết vừa buộc bốn quan chức cấp cao phải nộp đơn thôi việc trong một nỗ lực tái cơ cấu đội ngũ sau hàng loạt scandal an ninh vừa qua.

Bốn quan chức này là Dale Pupillo, Jane Murphy, Paul Morrissey và Mark Copanzzi. Ông Clancy nhấn mạnh ông tin tưởng rằng các quan chức cấp cao của Sở Mật vụ sẽ làm việc hiệu quả ở các vị trí khác hoặc được Bộ An ninh nội địa (DHS) tiếp nhận.

saigontin_so-mat-vu-my-sa-thai-4-quan-chuc-sau-be-boi-an-ninh
Ảnh : saigontin.net

Trong thời gian qua, Sở Mật vụ với 6.500 nhân viên, chịu trách nhiệm bảo vệ tổng thống Mỹ và 30 yếu nhân khác, đã liên tiếp dính bê bối. Xìcăngđan tồi tệ nhất là vụ các nhân viên mật vụ để một gã đàn ông trèo qua hàng rào, xông vào Nhà Trắng với một con dao trên tay hồi tháng 09/2014.

Quan chức giấu tên của Sở Mật vụ Mỹ hôm qua cho biết, quyền Giám đốc Joseph Clancy đã đề nghị 4 trợ lý của ông phụ trách về các sứ mệnh bảo vệ, điều tra, công nghệ và các vấn đề liên quan đến công chúng của cơ quan này phải từ chức. Bốn quan chức này sẽ được giao nhiệm vụ khác.

saigontin_so-mat-vu-my-sa-thai-4-quan-chuc-sau-be-boi-an-ninh -
Ảnh : saigontin.net

Trong khi đó, vài tuần trước trợ lý giám đốc phụ trách huấn luyện mật vụ, người đồng thời đảm nhận nhiệm vụ bảo vệ Tổng thống Obama cũng tiết lộ ông chuẩn bị nghỉ hưu. Ông Clancy cho rằng, sự thay đổi này là cần thiết, đồng thời bày tỏ tin tưởng rằng các quan chức cấp cao của Sở Mật vụ sẽ làm việc hiệu quả ở các vị trí khác hoặc được Bộ An ninh nội địa (DHS) tiếp nhận.

Các tin khác