Home » Thế Giới » South Carolina biểu tình rầm rộ vụ cảnh sát bắn người da đen

South Carolina biểu tình rầm rộ vụ cảnh sát bắn người da đen

Saigontin (South Carolina, USA) ngày 09/04/2015 đưa tin một cuộc biểu tình nổ ra ở bang Nam Carolina – Mỹ sau vụ cảnh sát Michael Slager bắn 8 viên đạn vào một người da màu khiến nạn nhân thiệt mạng.

Những người biểu tình đã tràn xuống các con đường của thành phố Bắc Charleston sau khi đoạn video ghi lại cảnh một cảnh sát da trắng bắn chết một người đàn ông da đen không có vũ khí được công bố trên các phương tiện truyền thông.

saigontin_South Carolina-bieu-tinh-ram-ro-vu-canh-sat-ban-chet-nguoi-da-den
Ảnh : saigontin.net

Sỹ quan cảnh sát Michael Slager (33 tuổi) đã bắn liên tiếp 8 phát vào lưng ông Walter Scott (50 tuổi). Slager sẽ phải đối mặt với án tử hình hoặc 30 năm tù giam nếu bị kết tội.

Có vẻ như vụ việc ở Bắc Charleston một lần nữa phơi bày những vấn đề đáng quan tâm về phân biệt chủng tộc và lực lượng an ninh tại Mỹ.

Cuối tuần qua, Slager nói thông qua luật sư rằng, anh ta lo ngại cho sự an toàn của mình khi Scott cố giật khẩu súng bắn điện của mình. Tuy nhiên, sau khi đoạn video nói trên xuất hiện, luật sư bào chữa cho Slager, ông David Aylor đã tuyên bố không xem Slager là khách hàng của mình nữa.

saigontin_South Carolina-bieu-tinh-ram-ro-vu-canh-sat-ban-chet-nguoi-da-den -
Thị trưởng Keith Summey của thành phố North Charleston, South Carolina trả lời với các phóng viên. Ảnh : saigontin.net

Một người đàn ông mặt áo có in dòng chữ “Chuyện mạng sống của người da đen” dẫn đầu đoàn người mang nhiều biểu ngữ khác nhau tiến vào nơi họp báo.

Sự kiện công dân Scott bị bắn đang khiến nhiều người Mỹ nhớ lại trường hợp của thanh niên da đen Michael Brown ở Ferguson, bang Missouri bị một cảnh sát da trắng bắn chết hồi năm 2014.

Tuy nhiên, sự giận dữ của cộng đồng càng tăng cao vì nhiều người cho rằng Walter Scott là một công dân vô tội. Kết quả xét nghiệm thi thể Scott cho thấy ông bị bắn nhiều phát đạn vào lưng, cho thấy người nổ súng cố ý giết ông.

Các tin khác