Home » Thế Giới » Sức mạnh quân sự Mỹ và Hàn trong cuộc tập trận Đại Bàng Non

Sức mạnh quân sự Mỹ và Hàn trong cuộc tập trận Đại Bàng Non

Báo Saigontin ngày 26/03/2015 đưa tin quân đội Hàn Quốc và Mỹ đang tiến hành cuộc tập trận chung thường niên mang tên “Đại bàng non”, bất chấp phản đối của CHDCND Triều Tiên.

Theo kế hoạch, cuộc tập trận chung này bao gồm diễn tập trên bộ, trên không và trên biển nhằm tăng cường an ninh và khả năng sẵn sàng chiến đấu của quân đội Hàn Quốc.

saigontin_suc-manh-quan-su-my-va-han-trong-cuoc-tap-tran-dai-bang-non
Ảnh : saigontin.net

Bộ Ngoại giao Hàn Quốc cho biết, cùng với binh sĩ Hàn Quốc, có 10.000 lính Mỹ – hầu hết được điều động từ các căn cứ tại Mỹ, Nhật Bản và khu vực Thái Bình Dương, sẽ tham gia cuộc tập trận này. Ngoài ra, Mỹ và Hàn Quốc cũng lên kế hoạch tiến hành cuộc tập trận mang tên “Giải pháp then chốt” từ ngày 11/03/2015 đến 21/03/2015 với sự tham gia của 3.500 lính Mỹ và 10.000 binh sĩ Hàn Quốc.

saigontin_suc-manh-quan-su-my-va-han-trong-cuoc-tap-tran-dai-bang-non -
Ảnh : saigontin.net

Năm nay, các cuộc tập trận chung Mỹ- Hàn thu hút rất nhiều sự quan tâm từ báo chí, bởi hồi đầu tháng này, một người Hàn Quốc ủng hộ thống nhất hai miền Nam, Bắc Triều Tiên đã cầm dao tấn công Đại sứ Mỹ tại Hàn Quốc Mark Lippert với ý đồ khiến các cuộc tập trận “Đại bàng non” và “Giải pháp then chốt” bị hủy bỏ. Trong ảnh là một máy bay chiến đấu chuẩn bị hạ cánh trong khuôn khổ cuộc tập trận.

Các tin khác