Home » Thế Giới » Tấn công bằng bom nhằm vào du khách ở Bangkok, hàng chục người chết

Tấn công bằng bom nhằm vào du khách ở Bangkok, hàng chục người chết

Saigontin vừa chạy tin nóng cho biết có một vụ nổ lớn gần đền thờ Erawan ở trung tâm Bangkok, thủ đô Thái Lan vào lúc 19 giờ tối 17/08/2015.

Quả bom phát nổ vào lúc 19h giờ địa phương. Cảnh sát Thái Lan cho hay vụ nổ gây ra bởi một quả bom gài trong xe máy, thi thể nạn nhân nằm rải rác khắp nơi.

saigontin_tan-cong-bang-bom-nham-vao-du-khach-o-Bangkok-hang-chuc-nguoi-chet
Hiện trường vụ đánh bom ở gần đền thờ Erawan ở trung tâm Bangkok. Ảnh: saigontin.net

Các nguồn tin báo chí Thái Lan cho biết ít nhất 27 người đã thiệt mạng và 80 người khác bị thương.

Dù thủ phạm cài bom là ai, chúng cũng đều biết rằng vụ nổ sẽ gây thương vong cho cả người dân lẫn du khách, đồng thời là một cú đánh mạnh vào nền kinh tế đang chật vật của Thái Lan mà du lịch là một trong vài điểm sáng hiếm hoi.

Ngôi đền Erawan nằm dưới chân của khách sạn 5 sao Grand Hyatt Erawan và được bao quanh bởi hàng loạt khách sạn lớn khác, các trung tâm thương mại thu hút hàng chục du khách mỗi ngày.

Vào tối muộn hôm qua, những tuyến đường đi bộ trên cao nối các trung tâm mua sắm hầu như vắng bóng người, còn các con phố bên dưới đặc kín cảnh sát và binh sĩ đang chốt.

“Vụ việc khiến tôi rất buồn vì người dân Thái Lan rất tốt bụng và họ phải chịu đựng mất mát chẳng vì lý do gì”, Saigontin dẫn lời Michael Williams, một người Anh 69 tuổi thường xuyên lui tới Thái Lan, nói và cho rằng vụ tấn công mang động cơ chính trị.

saigontin_tan-cong-bang-bom-nham-vao-du-khach-o-Bangkok-hang-chuc-nguoi-chet -
Hàng chục người chết sau vụ đánh bom. Ảnh: saigontin.net

Bộ trưởng Quốc phòng Thái Lan Prawit Wongsuwan khẳng định thủ phạm cố tình muốn “phá hủy ngành du lịch và kinh tế Thái Lan”. Một số chuyên gia nhận định du khách có thể sẽ dè chừng hơn khi chọn Thái Lan làm điểm đến, và các khánh sạn hạng sang tại Bangkok có thể sẽ phải giảm giá sau vụ việc.

Hội đồng Hòa bình và Trật tự Quốc gia do Thủ tướng Prayut Chan-o-cha đứng đầu, đã triệu tập một cuộc họp khẩn sau vụ nổ. Giới chức Thái hiện chưa xác định nhóm nào đứng đằng sau vụ đánh bom tối qua và cũng chưa ai lên tiếng nhận trách nhiệm.

Lực lượng Thái Lan đang chiến đấu với phe nổi dậy người Hồi giáo ở miền nam, nhưng những kẻ này hiếm khi tấn công bên ngoài khu vực đầu não của chúng. “Vụ việc này không giống với các vụ ở nam Thái Lan. Loại bom được sử dụng cũng không giống với ở miền nam”, Saigontin dẫn lời Thứ trưởng Quốc phòng kiêm Tư lệnh Quân đội Hoàng gia Thái Lan Udomdej Sitabutr nói.

Các tin khác