Home » Thế Giới » Tấn công khủng bố, bắt cóc con tin tại Burkina Faso, Tây Phi

Tấn công khủng bố, bắt cóc con tin tại Burkina Faso, Tây Phi

Các tay súng Hồi Giáo tối 15/01/2016 đã tấn công một khách sạn thường đông khách nước ngoài ở thủ đô Ouagadougou của Burkina Faso và bắt giữ các con tin. Ít nhất 20 người đã thiệt mạng trong vụ tấn công.

saigontin_tan-cong-khung-bo-bat-coc-con-tin-tai-Burkina Faso
Hiện trường vụ tấn công của khủng bố trước khách sạn Splendid. Ảnh: saigontin.com

Lực lượng an ninh Burkina Faso tấn công giành lại khách sạn Splendid ở thủ đô Ouagadougou và 8 người trong số các con tin đang nằm trong tay nhóm phiến quân Hồi giáo đã thoát ra ngoài.

Hai nhóm lực lượng an ninh đã tiến vào sảnh chính khách sạn Splendid và không có tiếng súng nào vang lên. Một phần sảnh khách sạn đang cháy, Saigontin dẫn lời một nhân chứng nói.

Một phóng viên tại hiện trường cho biết các lực lượng an ninh đã đưa 8 con tin trong khách sạn ra ngoài, theo CNN. Hiện chưa rõ những người này được lực lượng an ninh giải cứu hay tự thoát thân.

saigontin_tan-cong-khung-bo-bat-coc-con-tin-tai-Burkina Faso -
Ảnh: saigontin.com

Trong khi đó, đài phát thanh địa phương Omega đưa tin “vào 1h20, 12 người đã được đưa ra khỏi khách sạn Splendid, trong đó có 5 phụ nữ”. Hội Chữ thập Đỏ đang chăm sóc cho những người này.

Đây là khách sạn các nhân viên Liên hợp quốc và khách nước ngoài thường chọn làm nơi cư trú.

Ngoài ra, nhà hàng cà phê Cappuccino Splendid nằm ở phía đối diện với khách sạn, địa điểm cũng rất quen thuộc với khách nước ngoài, cũng bị tấn công.

Theo Saigontin những nghi phạm Hồi giáo đã xông vào khách sạn, đốt ôtô và bắn súng chỉ thiên. Lực lượng an ninh và cảnh sát đã có mặt tại hiện trường. Đã xảy ra cuộc đấu súng căng thẳng giữa lực lượng an ninh và những kẻ tấn công. Một chiếc trực thăng hỗ trợ lực lượng chức năng.

Các tin khác